BÁO CÁO TỔNG KẾT CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2018 – CHIẾN LƯỢC NGÀNH

bigmoneyvietnam - Ngày : 17/01/2019 10:52 - Lượt xem: 938

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2019 – CHIẾN LƯỢC NGÀNH


Diễn biến chung của TTCK 2018

 

  • Xét về Điểm số. Thứ nhất về điểm số, BSC đã dự báo khá sát điểm số VN-Index trong quý 1 và 2 năm 2018 khi Vnindex tạo đỉnh mới lịch sử trên vùng dự báo 1,165 điểm của chúng tôi, nằm trong nhóm các TTCK tăng trưởng nhanh nhất nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên với những lưu ý của chúng tôi về ẩn số các yếu tố bên ngoài đã có những tác động tiêu cực dẫn tới điểm số Vn-Index diễn biến theo kịch bản tiêu cực, rơi về quanh mức 900 điểm.
  • Về diễn biến thị trường. Thứ hai về diễn biến, dự báo về diễn biến thị trường trong Q3/2018 khá tương đồng với dự báo triển vọng Quý III của BSC. Theo đó, trong quý III thị trường đã có sự hồi phục kiểm định khu vực 1,000, sau đó điều chỉnh kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn như kịch bản tiêu cực. Ngoài ra, mức biến động thị trường trong nửa cuối năm 2018 tương đối mạnh như dự báo trước đó của chúng tôi do ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô trong và ngoài nước.
  • Nhóm cổ phiếu. Thứ ba về nhóm cổ phiếu, trong Báo cáo triển vọng quý IV, BSC đã dự báo KHẢ QUAN nhóm cổ phiếu: Ngân hàng, Bất động sản, Tiêu dùng, Sản xuất và nhóm cổ phiếu phòng thủ: Điện, Công nghệ, Bảo hiểm phi nhân thọ. Thị trường dã diễn biến khá sát với phần lớn dự báo của chúng tôi trong Q4/2018, ngoại trừ nhóm ngành bất động sản do tiến độ các dự án bị chậm lại hơn vì vướng các thủ tục pháp lý và nhóm thủy sản, dệt may và xi măng tích cực nhờ vào các hiệp định thương mại EVFTA và ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Trung – Mỹ.
  • Nhận định về các thông tin ảnh hưởng đến Vnindex và TTCK năm 2018. Thị trường chứng khoán bị tác động mạnh bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước. Các yếu tố vĩ mô bao gồm: (1) Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung; (2) Địa chính trị Iran, Bắc Triều Tiên; (3) FED tăng lãi suất lên mức 2.5% kéo theo sự lên giá của USD; (4) Thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2 của FTSE, (5) Sự sụt giảm mạnh của giá dầu trong thời gian ngắn do nguồn cung tăng mạnh trong khi đó triển vọng nguồn cầu sụt giảm do các yếu tố. Một số yếu tố nội tại tác động đến thị trường năm 2018 bao gồm: (1) P/E và P/B VN-Index cao so với mặt bằng chung các quốc gia mới nổi và cận biên, các cổ phiếu chủ chốt có mức định giá cao; (2) Thị trường bị méo mó bởi các cổ phiếu lớn mới niêm yết với mức định giá cao. (3) Kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng tốt, Việt Nam đang hướng tới hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô xây dựng từ đầu năm. Trong năm 2018, BSC đã công bố các báo cáo bao gồm: (1) Chiến tranh thương mại, (2) Ảnh hưởng địa chính trị tới giá dầu và thị trường chứng khoán, (3) Việt Nam nâng hạn lên thị trường mới nổi

(Nguồn:BSC)


Chiến lược đầu tư đầy đủ có  Tại đây

Xem báo cáo chiến lược đầu tư 2019 của

SSI – BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ “ LỰA THEO CHIỀU GIÓ”  Tại đây

BSC – BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ: VĨ MÔ THỊ TRƯỜNG  Tại đây

VCBS –  BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2019 Tại đây

FPTS –“BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ : ĐÁNH GIÁ 2018 -TRIỂN VỌNG 2019” Tại đây

VDSC – “BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2019 – CẨN TRỌNG NHƯNG ĐỪNG BI QUAN” Tại đây


Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps