BÁO CÁO TUẦN QUỸ MỞ SSIAM NGÀY 25.01.2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 26/01/2019 09:31 - Lượt xem: 224

BÁO CÁO TUẦN QUỸ MỞ SSIAM NGÀY 25.01.2019

Thế giới: Với việc Chính quyền Mỹ đóng cửa tới hơn 1 tháng, sự chú ý của thị trường tài chính thế giới đã đổ dồn về phía Châu Âu với những rắc rối liên quan đến quá trình Brexit khỏi EU và viễn cảnh tăng trưởng kém của các nền kinh tế lớn ở khu vực EU như Đức, Pháp. Các nhà đầu tư nhận ra rằng, ngoài Mỹ và câu chuyện chiến tranh thương mại như lâu nay chúng ta thường chú ý, Châu Âu cũng tồn tại nhiều vấn đề. Khi Chính phủ Anh không thể thuyết phục nổi Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận Brexit, rất có thể Anh sẽ rời EU mà không có một thỏa thuận nào. Sự cứng rắn của các nước EU khiến Anh sẽ gặp rất nhiều bất lợi nếu rời EU dù có hay không có thỏa thuận. Tới lúc này, rủi ro đối với kinh tế Anh mới thực sự hiện hữu và là nhân tố tác động tới đồng Bảng Anh. Với các vấn đề chính trị – kinh tế đan xen như hiện nay, thật khó có thể lượng hóa được ảnh hưởng tới thị trường tài chính ra sao. Đây có thể là trọng tâm theo dõi của chúng tôi trong thời gian tới và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất.

Việt Nam: Tuần qua, mặc dù không có nhiều thông tin về kinh tế vĩ mô nhưng Chính Phủ đã truyền đi một thông điệp khá tích cực và chủ động trong năm nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tham dự diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sỹ). Không chỉ riêng bản thân ông, các thành viên nội các như các Bộ Trưởng cũng được yêu cầu phải chủ động phát đi thông điệp về một nền kinh tế năng động của Việt Nam nhằm thu hút hơn nữa sự chú ý của các nhà đầu tư. Trong một thế trận va chạm giữa các nền kinh tế lớn và rủi ro tăng trưởng sụt giảm trong năm nay của kinh tế thế giới, sự chủ động của lãnh đạo Việt Nam rất đáng khích lệ và mang lại nhiều cơ hội cho kinh tế Việt Nam. Việt Nam sẽ là một địa chỉ an toàn và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các TTCK Châu Á hầu hết đóng cửa tăng điểm trong phiên ngày 24/01/2019, trong đó có TTCK Việt Nam. Các chỉ số tiếp tục trạng thái giằng co với biên độ rộng hơn một chút theo chiều hướng tích cực. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ thêm 0,61 điểm (+0,7%) trong khi VN30- Index có diễn biến tích cực hơn, duy trì trên mức tham chiều suốt phiên và đóng cửa tăng 3,79 điểm (+0,44%). Trên sàn HNX, HNX-Index và HNX30-Index tăng lần lượt 0,11% và 0,13%. Nhìn chung thị trường vẫn trong trạng thái phân hóa, dù số mã giảm trong VN- Index cao hơn số mã tăng, tuy nhiên diễn biến trong rổ VN30 ngược lại với số mã tăng áp đảo khiến chỉ số VN30 có mức tăng mạnh nhất trong khi VNMidcap-Index giảm 0,03%. Nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò nâng đỡ điểm số với nhiều mã tiếp tục diễn biến tích cực như CTG, MBB, VPB, TCB, ACB…


Báo cáo tuần hoạt động quỹ mở đầy đủ có  Tại đây

Xem bản tin tuần hoạt động quỹ mở gần nhất Tại đây


Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]