Chứng khoán là gì?

bigmoneyvietnam - Ngày : 11/11/2018 12:10 - Lượt xem: 786

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán một loại hàng hóa trên TTCK, là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc cổ phần vốn của tổ chức phát hành, được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử.

Như vậy, chứng khoán không phải là tài sản hữu hình như BĐS, máy móc hay là hàng hóa thông thường mà là chứng chỉ xác nhận bằng giấy hay điện tử, mang lại thu nhập và người sở hữu có thể bán lại cho người khác quy đổi ra tiền.

2. Đặc trưng của chứng khoán:

  • Luôn gắn với khả năng thu lợi: Khi đầu tư, nhà đầu tư đã bỏ ra một khoản vốn của mình vào đầu tư. Vì vậy, họ luôn kỳ vọng thu được khoản lợi nhuận. Mỗi loại chứng khoán đưa lại một khả năng thu lợi khác nhau: Trái phiếu thường có mức lợi tức cố định và tương đối chắc chắn trong khi cổ phiếu có độ an toàn thấp hơn nhưng lại mang lại cổ tức và đặc biệt là lợi nhuận từ chêch lệch giá khi cổ phiếu tăng giá.
  • Luôn gắn với rủi ro:  Rủi ro chủ yếu từ sự dao động của lợi nhuận. Có nhiều loại rủi ro và mỗi loại chứng khoán có những rủi ro nhất định

3. Phân loại chứng khoán 

Có nhiều cách phân loại dựa trên những tiêu chí khác nhau. Theo cách chia phổ biến nhất, chứng khoán được chia thành 4 loại chính:

  • Trái phiếu
  • Cổ phiếu
  • Các công cụ chuyển đổi
  • Các công cụ phái sinh

Chi tiết về: Trái phiếu anh,chị xem Tại đây
Cổ phiếu anh,chị xem Tại đây nhé


Tham gia ROOM ZALO trao đổi chung Tại đây!

Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps