NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 01/12/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 01/12/2020 07:03 - Lượt xem: 158

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thị trường bắt đầu bước sang tháng 12, áp lực điều chỉnh đang lớn dần, nguyên nhân 1 phần do thị trường đang đi sâu vào vùng quá mua nhưng cùng với đó theo thống kê của chúng tôi thì tháng 12 luôn là 1 tháng thấp điểm về yếu tố dòng tiền, đặc biệt với giai đoạn và bối cảnh hiện nay các tự doanh và quỹ đầu tư đang có xu hướng đóng bớt các trạng thái đầu tư của mình để hoàn tất lợi nhuận trong năm 2020 và tái cơ cấu lại vào đầu năm sau. Ngoài ra, lượng lớn các khoản tiền vay đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư cũng có xu hướng hoàn tất đáo hạn nợ vào tháng 12, điều này cũng làm gia tăng lên lực bán trên thị trường, trong khi lực mua có xu hướng giá cao đang yếu đi.


Dự báo kết quả review FTSE ETF và VNM ETF (cập nhật)
Theo số liệu chốt sổ, chúng tôi giữ nguyên dự báo FTSE ETF sẽ không thay đổi danh mục trong kì review này, trong khi đó VNM ETF sẽ thêm vào SHB và không loại ra cổ phiếu nào. 

VN-INDEX hình thành nến giảm có biên độ lớn và thanh khoản tăng mạnh, cùng với nến trước tạo thành bộ nến tín hiệu kém tích cực “Bearish Engulfing” cho thấy áp lực bán đang tăng lên mạnh. Tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn tích cực từ mẫu hình “cốc tay cầm” vượt cản 947 điểm và tín hiệu lực mua hỗ trợ mạnh ở vùng điểm 990 có thể giúp hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh hiện tại. Điểm số có thể duy trì được tích lũy ở vùng điểm 980-1000 điểm trước khi quay lại nhịp tăng ngắn hạn mới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • Sản xuất Trung Quốc lên đỉnh hơn 3 năm, tăng trưởng 9 tháng liên tiếp
  • Trump sắp trừng phạt hai công ty hàng đầu Trung Quốc về chip, khai thác dầu
Vĩ mô
  • Vốn thực hiện ngân sách nhà nước tháng 11 ước đạt 54.500 tỷ đồng, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm trước.
  • Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết 124/2020 về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2021, trong đó chỉ tiêu tăng trưởng GDP là 6,8%.
Doanh nghiệp
  • Tăng phí sàn bốc dỡ container, lợi nhuận Gemadept sẽ tăng trưởng từ 2021
  • Cổ phiếu lập đỉnh mới, Vinamilk, Haxaco, GTNFoods, DIC Corp… muốn bán cổ phiếu quỹ
  • ACV có thể dùng hết tiền mặt tích luỹ 5 năm cho dự án sân bay Long Thành
  • Thương mại Gia Lai chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 34.000 đồng/cp

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps