NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 02/06/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 02/06/2020 07:32 - Lượt xem: 134

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Quỹ VNM ETF có dấu hiệu huy động được thêm mới chứng chỉ quỹ (ccq) lại khi quỹ vừa có thêm 50k ccq, số lượng ccq của VNM ETF đang ở vùng thấp nhất trong những năm gần đây, điều này có thể tạo cơ hội cho sự phục hồi dòng tiền của các quỹ ETF ngoại góp phần thúc đẩy thị trường duy trì đà tăng.
Nhà đầu tư châu Á lạc quan khi hầu hết chỉ số PMI của các nước có dấu hiệu hồi phục, trong đó PMI của Trung Quốc  tháng 5 của nước này đạt 50,7 điểm, PMI Thái Lan đạt 41.6 cao hơn tháng tư là 36.8 và VN đạt 42.7 cao hơn tháng trước đó là 32.7.

Bình luận về kết quả khảo sát mới đây, Andrew Harker, Giám đốc Kinh tế tại IHS Markit, nói: “Thành công của Việt Nam trong việc đưa đại dịch COVID-19 vào tầm kiểm soát cho phép nền kinh tế có thể bắt đầu chặng đường hồi phục. Tuy nhiên, dữ liệu PMI của tháng 5 cho thấy con đường sẽ còn dài, khi lĩnh vực sản xuất vẫn suy giảm vào thời điểm giữa quý 2 của năm, mặc dù mức giảm là nhẹ hơn nhiều so với mức kỷ lục của tháng 4. Quá trình tăng trưởng trở lại có thể sẽ diễn ra từ từ với sự hỗ rợ ít ỏi từ thị trường nước ngoài, ít nhất là trong tương lai gần, khi đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên thế giới”.VN-INDEX hình thành nến tăng xanh với thanh khoản đồng thuận, cho thấy người mua mới đang tích cực. Tuy nhiên mức gia tăng rất mạnh trong thanh khoản lại không thể hiện biên độ lớn trong nến tăng, cho thấy áp lực của vùng kháng cự 860-900 điểm đang là rất lớn. Bên cạnh đó chỉ báo sức mua RSI cũng đang suy yếu nhẹ từ trên vùng “quá mua” cho thấy dư địa cầu ngắn hạn không cao. Điều này có thể làm điểm số có thể rung lắc rất mạnh trong vùng kháng cự 860-900 điểm này trước khi xác lập xu hướng mới rõ ràng hơn.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Gas Petrolimex chốt quyền trả cổ tức 2019 tỷ lệ 20% bằng tiền, kế hoạch lãi trước thuế 140 tỷ đồng 2020
  • ACB muốn niêm yết HoSE
  • Trình Thủ tướng phê duyệt dự án sân bay Long Thành trong tháng 6
  • HSG về mệnh giá, công ty của ông Lê Phước Vũ muốn bán 15 triệu cổ phiếu
  • Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng, nhiều chỉ số chứng khoán ở châu Á tăng hơn 1%
  • Phát biểu trước báo giới ngày 1/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian chỉ trích việc Mỹ quyết định gỡ bỏ trạng thái đặc biệt đối với Hong Kong cũng như những hành động đối phó với sinh viên và doanh nghiệp của nước này. Đồng thời, ông Zhao cho biết những nỗ lực của Mỹ nhằm phá hoại lợi ích của Trung Quốc sẽ bị đáp trả một cách kiên quyết.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps