NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 03/02/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 03/02/2021 08:49 - Lượt xem: 36

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Một số công ty chứng khoán top đầu đã bắt đầu tiến hành điều chỉnh nhẹ tỷ lệ cho vay của nhóm cổ phiếu có tỷ lệ cho vay cao do lo ngại thị trường tiếp tục biến động lớn, điều này đã làm sức mua trên thị trường giảm trở lại và khó giúp thị trường có thể hồi phục cao nếu khối ngoại không mua ròng mạnh. Chúng tôi cho rằng đà hồi thị trường sẽ khó khăn hơn nhiều trong khi rủi ro kiểm định lại hỗ trợ 1000 điểm vẫn hiện hữu do thanh khoản thị trường đã suy yếu đang kể so với các tuần trước.


Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng – Purchasing Managers’ Index™ (PMI®) lĩnh vực sản xuất Việt Nam đạt 51,3 điểm vào tháng 1, giảm so với mức 51,7 của tháng 12 cho thấy các điều kiện kinh doanh cải thiện chậm hơn vào đầu năm 2021.

Giám đốc Kinh tế tại IHS Markit, nhận định:

“Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã phải chật vật lấy lại đà
tăng trưởng vào đầu năm 2021 khi những ảnh hưởng tiếp theo của đại dịch COVID-19 và tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng đã kìm hãm hoạt động sản xuất. Dữ liệu khảo sát cho thấy trong khi nền kinh tế Việt Nam vẫn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng tốt trên toàn cầu, vẫn có những khó khăn đáng kể mà ít nhất trong tương lai gần có thể cản trở khả năng tăng trưởng ở mức ngoạn mục như đã có trước khi xảy ra đại dịch”


VN-INDEX hình thành nến tăng mạnh với mức thấp nhất kiểm định ngưỡng điểm vùng 1029 điểm, tiếp nối sự phản hồi tích cực trong những phiên qua tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng này. Tuy nhiên việc điểm số quay lại vùng cản của GAP giảm mạnh gần nhất vùng 1050-1090 điểm với những phiên có thanh khoản sụt giảm, cho thấy lượng mua mới không cao. Như vậy ngưỡng điểm 1029 điểm được củng cố tốt có thể là hỗ trợ cho đà giảm hiện tại, nhưng điểm số chưa có nhiều khả năng sẽ quay lại đà tăng sớm được.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • CNBC: Các hãng vận tải biển từ chối xuất khẩu nông sản Mỹ, chỉ gửi container rỗng đến Trung Quốc
  • Châu Âu cảnh báo giấy chứng nhận âm tính Covid-19 giả
Vĩ mô
  • PMI tháng 1: Thiếu container làm gián đoạn chuỗi cung ứng của Việt Nam
Doanh nghiệp
  • TTC Sugar lãi ròng nửa niên độ tài chính hồi phục từ mức thấp, đạt 237 tỷ đồng
  • Viettel Global: Lợi nhuận trước thuế 2020 đạt xấp xỉ 1.100 tỷ đồng, cao nhất 5 năm
  • Chi phí bán hàng đột biến, Yeah1 lỗ 167 tỷ quý IV
  • Hà Đô lãi 1.260 tỷ đồng năm 2020, vượt 7% kế hoạch
  • May Sông Hồng lãi giảm một nửa do khách hàng dừng, hủy hợp đồng
  • Lãi quý IV/2020 của SHB đi ngang do tăng trích lập
  • PV Power lãi hơn nghìn tỷ đồng trong quý IV/2020

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps