NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 05/06/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 05/06/2019 01:10 - Lượt xem: 168

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Dòng tiền từ ETF vẫn diễn biến tích cực khi ETF VNM tiếp tục huy động được thêm tiền liên tiếp các phiên gần đây và ETFVN30 nội cũng có giao dịch sôi động, như vậy đây là lần tăng chứng chỉ quỹ dài nhất của ETF VNM trong những năm gần đây cho thấy các nhà đầu tư ở Mỹ đang kì vọng VN sẽ có xu hướng tăng điểm trong thời gian ngắn tới khi thỏa thuận Mỹ-Trung thất bại trong đợt gặp mặt cuối tháng 6. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư trong nước khá dè dặt nên kịch bản có thể tiếp tục tích lũy và hồi phục dần từ giữa tháng lên lại ngưỡng 980.

Giá dầu giảm chủ yêú do nỗi sợ hãi về suy thoái kinh tế
Trong tuần trước, sản lượng dầu của OPEC giảm xuống mức thấp trong bốn năm. Trong khi chiều ngược lại, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt mức kỷ lục 10,2 triệu bpd. Nhưng những điều đó không giúp ích được giá dầu suy giảm trong nhưng ngày qua, nỗi lo chung về kinh tế đang lấn át.

Xác suất một thỏa thuận vào cuối tháng 6 khi Mỹ-TQ gặp trong cuộc họp tới là khá thấp khi Trump gần đây nói rằng Mỹ không quan tâm đến việc thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

VN-INDEX hình thành bộ nến dạng “Piercing line” – Nến xuyên thấu, phản hồi tại hỗ trợ 945 điểm, với thanh khoản ở mức trung bình, cho thấy tín hiệu của lực cầu bắt đáy. Chỉ báo sức mạnh RSI cũng phản hồi tiệm cận vùng “quá bán” cho thấy lực bán đang chậm lại ở vùng điểm hiện tại. Theo đó nếu phiên tiếp theo điểm số quay lại kiểm định vùng cản MA200 ở 957 điểm và cân bằng trên ngưỡng này, sẽ xác nhận tín hiệu phục hồi ngắn hạn. Xác suất xu hướng này ở mức trung bình

Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Trong 5 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt mức 3,2 tỷ USD giảm 1,7% trong khi nhập khẩu đạt 735 triệu USD tăng tới 5,3%.

Chỉ trong 4 ngày kể từ khi nguyên Thống đốc NHTW Trung Quốc Zhou Xiaochuan bác bỏ tầm quan trọng của ngưỡng 7 CNY/USD, đã có ít nhất 6 nhà phân tích công bố những báo cáo đưa ra các lý do tại sao Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC) có thể chấp nhận giảm giá nhân dân tệ. Họ nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhiều hơn trong bối cảnh những tranh chấp thương mại với Mỹ ngày càng rơi vào bế tắc.

Giá quặng sắt tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 năm và chỉ số giá giao ngay đã tăng lên 100 USD/ tấn vào tuần trước, vượt mức đỉnh năm 2017. Chuỗi tăng giá bắt đầu khi một mỏ quặng sắt của Vale ngừng sản xuất, dẫn đến việc giá quặng tăng 12,5% sau một tháng. Chỉ số giá quặng sắt giao ngay hiện tại cao hơn 40% mức đầu năm và cao hơn 59% so với cùng thời điểm năm ngoái.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 14/05/2019: https://bitly.vn/4286


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 097.882.1018 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps