Nhận định thị trường chứng khoán ngày 06/06/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 06/06/2019 08:53 - Lượt xem: 138

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Hôm nay MSCI sẽ ra bản đánh giá khả năng tiếp cận của các quốc gia, trong bản đánh giá này sẽ là tiền đề để xem xét liệu Việt Nam có được vào danh sách theo dõi phân hạng thị trường mới nổi được công bố vào ngày 25/6 tới hay không. Đây sẽ là trợ lực chính cho 2 phiên giao dịch cuối tuần, mọi kết quả tích cực sẽ giúp thu hút được dòng tiền quay lại thị trường. Qũy ETF VNM hút ròng liên tiếp được tiền gần đây có thể do dòng vốn đầu cơ ngắn hạn kì vọng vào việc phân hạng thị trường của MSCI tháng 6 này.

Thị trường thế giới ổn định lại nhờ phát biểu trước đó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell đã nói rằng FED sẽ có thể giảm lãi suất để ứng phó với những rủi ro mà chiến tranh thương mại gây ra cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là ổn định chứ không phải tốt lên, việc FED buộc đưa ra một chính sách kích thích lại cho thấy rủi ro của nền kinh tế Mỹ dễ tổn thường từ Chiến tranh thương mại là cao.

Sẽ có thêm sản phẩm tài chính cho nhà đầu tư, ngày 28/6 sẽ có 8 công ty chứng khoán sẽ tham gia phát hành chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant – CW) đợt đầu khi sản phẩm này được đưa vào vận hành. Đó là Chứng khoán SSI (SSI), Chứng khoán TP HCM (HSC), Chứng khoán BSC (BSC), Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Chứng khoán VPBank (VPS), Chứng khoán MB (MBS), Chứng khoán VNDirect (VNDS) và Chứng khoán KIS Việt Nam.

VN-INDEX hình thành nến giảm khi chạm lại ngưỡng kháng cự MA200 điểm tại 957 điểm, đi kèm thanh khoản ở mức trung bình và thấp hơn phiên trước, cho thấy tâm lý khá thận trọng hiện tại của người mua. Mặc dù chỉ báo RSI hồi phục tiệm cận ngưỡng “quá bán” cho thấy sức bán đang chậm, nhưng nhìn chung sự thận trọng khiến dòng tiền mới chưa vào lại thị trường. Theo đó điểm số có thể sẽ tiếp tục rung lắc và cân bằng trong vùng điểm 945-957 điểm để kiểm định lực mua mới hỗ trợ

Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Yeah1 sẽ mua 2 triệu cổ phiếu quỹ từ 18/6

Minh Phú bị cáo buộc mua tôm Ấn Độ và chế biến qua tại Việt Nam trước khi xuất sang Mỹ nhằm trốn thuế chống bán phá giá đang áp cho tôm nhập khẩu từ Ấn Độ.

5 tháng đầu năm, Hòa Phát đạt sản lượng 1,16 triệu tấn thép xây dựng, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thép xây dựng Hòa Phát phía Nam đạt 149.270 tấn, tăng 2,65 lần so với cùng kỳ năm 2018

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk -HoSE: VNM) vừa thông báo đã mua hơn 90 triệu cổ phiếu CTCP GTNfoods (HoSE: GTN) trong tổng số 116,7 triệu cổ phiếu đăng ký chào mua công khai. Sau giao dịch, Vinamilk đã tăng nắm giữ lên 95,85 triệu cổ phiếu, ứng với 38,34% vốn.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 14/05/2019: https://bitly.vn/4286


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 097.882.1018 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps