Nhận định thị trường chứng khoán ngày 08/03/2019 – Cầu tích cực nhưng chưa đủ mạnh mẽ

bigmoneyvietnam - Ngày : 07/03/2019 10:52 - Lượt xem: 254

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 08/03/2019 – Cầu tích cực nhưng chưa đủ mạnh mẽ


Cầu tích cực nhưng chưa đủ mạnh mẽ. Sự chủ động trong nhóm vốn hoá, đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup đã thể hiện tốt trong phiên hôm nay khi là động lực chính của thị trường. Trong bản tin 06/03/2019 Big Money có chia sẻ quan điểm về kỳ vọng các vốn hoá sẽ quay trở lại và vượt đỉnh cũ trước đó, đến nay điểm tên vốn hoá lớn đã vượt đó là VIC, VCB… ngoài ra, sự chủ động đến từ nhóm Bank cũng là điểm nhấn phiên nay với VCB, BID, CTG, cầu khá chủ động để kéo dòng tiền tham gia vào, dù vậy, sự thận trọng của nhà đầu tư dã gây ra áp lực bán vào cuối phiên ATC. Kết phiên Vnindex giảm 0,05% đạt 994 điểm.

Dòng tiền thông minh tiếp tục đưa được vào thị trường. Tiếp tục một phiên mua ròng của khối ngoại khi tổng giá trị mua ròng gần 52 tỷ đồng. Dòng vốn ngoại chảy liên tục vào CCQ E1VFVN30 ngoài ra còn những cổ phiếu khác như VRE, VCB và nhóm dầu khí PVS, PLX. Ngược chiều với đó là DHG, VHM, YEG, VJC lại bị khối ngoại bán ròng. CCQ E1VFVN30 từ đầu năm 2019 đến nay được khối ngoại mua ròng hơn 877 tỷ đồng và mua ròng mạnh từ giữa tháng 2/2019 đến nay.

Dự kiến là vận động tích luỹ quanh 1.000 điểm. Điểm tích cực trong phiên nay, cầu chủ động tại nhóm Bluechips là có, vậy nên, nếu nhóm này nhìn nhau vận động cùng hướng sẽ tạo ra được hiệu ứng đi lên và tiếp tục lôi kéo dòng tiền, dù vậy, với sự thận trọng hiện tại, cùng tâm lý chờ đợi thoả thuận về Trade War, chúng ta cũng nhìn thẳng thắn vào trạng thái cổ phiếu để hành xử.

Khả năng sinh lợi của các ngân hàng ngày càng tăng. 

Theo báo cáo đánh giá mới nhất của Moody’s, khả năng sinh lợi của các ngân hàng Việt Nam ngày càng tăng nhờ chênh lệch giữa lãi suất cho vay và lãi suất huy động ngày càng lớn cùng với chi phí tín dụng thấp hơn. Nhờ đó, chất lượng tài sản của các ngân hàng Việt Nam cũng được cải thiện, vì các ngân hàng tận dụng tăng trưởng tín dụng để giảm bớt các khoản nợ có vấn đề.

Trong báo cáo, các ngân hàng mà Moody’s xếp hạng đã đạt được tỷ suất sinh lợi/ tổng tài sản cao hơn trong 2 năm qua, từ mức 0,9% năm 2017 lên 1,1% năm 2018. Thu nhập ròng của các ngân hàng tăng 35% đạt 70 nghìn tỷ đồng (khoảng 3 tỷ USD) năm 2018. Bước sang năm 2019, Moody’s đánh giá tỷ suất sinh lợi của các ngân hàng được xếp hạng sẽ đạt được khả năng sinh lợi cao hơn nữa, vẫn là nhờ sự chênh lệch giữa lãi suất cho vay và lãi suất huy động ngày càng lớn và chi phí tín dụng thấp hơn. Vốn hóa của các ngân hàng cũng sẽ được tăng cường nhờ khả năng sinh lời được cải thiện và tăng trưởng tín dụng ổn định.

Tuy nhiên, phần lớn ngân hàng Việt Nam sẽ vẫn chưa đủ vốn để đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn của Basel II – dự kiến có hiệu lực từ năm 2020. Vì vậy, việc huy động vốn, chủ yếu từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là tâm điểm chú ý của các ngân hàng trong năm 2019.

Kết luận

Dự kiến Vnindex vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1.000 điểm với tâm lý chờ đợi và thận trọng.

Hành động đưa ra đó là không giải ngân mới, nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, quan sát sức mạnh tăng giá của cổ phiếu và loại bỏ các cổ phiếu yếu trong danh mục.


Ưu đãi đón lộc đầu xuân – Big Money dành tặng quý nhà đầu tư. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Big Money ra mắt các gói tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản như sau:

=> Đăng ký gói tư vấn ưu đãi ngay tại đây: https://goo.gl/CRQpNp 

Để thanh toán phí đăng ký dịch vụ tư vấn anh, chị vui lòng xem Tại đây

=> Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại SSI – CTCK số 1 Việt Nam và tham gia ROOM VIP Tại đây!


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]