NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 08/07/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 08/07/2019 08:00 - Lượt xem: 113

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thị trường bước vào tuần mới với khả năng phân hóa cao do kết qủa kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp sắp được công bố. Dòng tiền theo đánh giá của chúng tôi là khá tích cực bắt đầu vào cuối tuần trước, mặc dù thanh khoản chưa cải thiện nhiều nhưng chỉ số vẫn có thể tiếp tục duy trì lên vùng 980 điểm trong ngắn hạn.

Theo báo cáo mới nhất của VDSC đã có dự báo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc ngành bán lẻ và công nghệ sẽ phân hóa trong Q2:
• MWG: dự báo lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng trưởng cao hơn doanh thu do Bách Hóa Xanh tiến gần điểm hòa vốn. Ngoài ra, biên lợi nhuận trong 2H2019 dự báo sẽ cải thiện so với cùng kỳ do công ty ghi nhận chi phí cao liên quan đến đóng nhiều cửa hàng mô hình cũ trong nửa cuối năm 2018.
• FPT: Động lực tăng trưởng doanh thu sẽ đến từ (1) Xuất khẩu phần mềm tăng tốc, đặc biệt từ thị trường Mỹ nhờ hợp nhất Intelinet và (2) Số thuê bao internet tăng trưởng ổn định, truyền hình trả tiền (IPTV) tiến gần tới hòa vốn. Tuy nhiên chi phí khấu hao tiếp tục cao và doanh thu trung bình/thuê bao giảm do cạnh tranh sẽ là yếu tố kìm hãm biên lợi nhuận viễn thông.
• PNJ: KQKD Q2 kỳ vọng sẽ giảm so với cùng kỳ do tác động từ sự cố ERP. Được biết sự cố đã được khắc phục xong trong tháng 6 và sẽ hoạt động bình thường từ tháng 7. Do vậy, VDSC cho rằng doanh thu của PNJ sẽ hồi phục trong Q3.
• FRT: Q2 hồi phục sau Q1 không tăng trưởng nhờ các chính sách hỗ trợ giảm giá vốn của Apple. Dù vậy trong 2H 2019 sẽ khó có thể cất cánh do mẫu iPhone mới (nếu thành công) sẽ chỉ bán từ tháng 12 và chuỗi Long Châu vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mô hình.
• VHC: VDSC cho rằng trong ngắn hạn, triển vọng xuất khẩu tôm đông lạnh sẽ tốt hơn do thời gian giảm thuế về 0% ngắn hơn và quy trình chế biến đơn giản. Trong khi đó, việc giảm thuế khó có thể làm tăng khả năng cạnh trạnh của cá tra bởi lẽ (1) Thị hiếu châu Âu chuộng tôm, thịt đỏ, cá biển thịt trắng và cá hồi và (2) Việt Nam chiếm hơn 95% thị trường cá tra toàn cầu.

VN-INDEX duy trì nhịp tăng về cuối phiên sau một phiên cuối tuần điều chỉnh biên độ nhỏ, hình thành nến tăng nhỏ đi kèm thanh khoản đạt mức trung bình 20 phiên giao dịch, cho thấy người mua vẫn duy trì vị thế của mình. Điểm số đang chạm biên trên của kênh giảm bắt đầu từ tháng 03/2019 và cũng chịu áp lực chốt lời ngắn hạn sau 1 tuần tăng mạnh, diễn biến như trên là hợp lý. Như vậy khả năng cao trong những phiên tới điểm số có thể rung lắc trong vùng quanh ngưỡng 970 điểm, nhưng động lực cầu hiện tại có thể giúp việc này diễn ra nhanh chóng và điểm số có thể tiến về cân bằng ở ngưỡng cao hơn 980 điểm sau đó.

 

Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

PHR (mẹ) ước lợi nhuận 6 tháng 140 tỷ đồng, giảm 33%

S&P: Nợ tín dụng tăng mạnh từ 2012, Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Theo Tổng cục Thủy sản, 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước đạt gần 4 tỷ USD, bằng 100,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, xuất khẩu tôm các loại ước đạt 1,43 tỷ USD (bằng 87,9% so với cùng kỳ), cá tra 991 triệu USD (bằng 98,8% cùng kỳ), cá ngừ 380 triệu USD, mực và bạch tuộc 311 triệu USD, các loại cá khác 769 triệu USD, nhuyễn thể 45,4 triệu USD.

Savill vừa công bố báo cáo nhanh về tác động tích cực của Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Đơn vị này nhận định, EVFTA là một hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam từ đó đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các đầu tư quốc tế, đặc biệt là giới đầu tư đến từ châu Âu.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/typzqx046


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 14/05/2019: https://bitly.vn/4286


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 

CTCP Chứng khoán VPS CTCK khác
 •  Miễn phí cơ sở
 • Phí từ 0.2-0.3%/giao dịch
 • Miễn phí phái sinh
 • Phí từ 6.000-8.000 VNĐ/HĐ
 • Lãi suất Margin thấp chỉ 9.8%/năm
 • Lãi suất Margin từ 13-15%
 • Margin cực cao ở hầu hết các mã
 • Tỷ lệ Margin bình thường, tối đa 5:5, và Margin ít mã
 • Miễn lãi T+2
 • Tính lãi T+2
 • Ký quỹ Phái sinh tỷ lệ thấp
 • Ký quỹ phái sinh tỷ lệ 16-18%
 • ROOM VIP – BIG MONEY – Tư vấn sinh lợi trên 80%
     x
 • Sản phẩm phân tích của Big Money Team
     x

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY 


Liên hệ với Big Money để mở tài khoản và được trao đổi sâu hơn về danh mục đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 097.882.1018 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps