NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 09/05/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 09/05/2019 08:36 - Lượt xem: 364

Chào buổi sáng từ Big Money Team


Nhận định cơ bản chuyên sâu

Chỉ số phái sinh cân bằng với chỉ số cơ sở là một dấu hiệu đà giảm đã đạt kì vọng, thị trường đang cân bằng lại về mặt điểm số và có thể duy trì đến hết tuần. Khối ngoại quay lại xu hướng bán ròng mạnh hơn và rút bớt tiền ra khỏi thị trường, ngay cả dòng tiền từ quỹ ETF và P-Note vẫn có xu hướng đảo chiều từ tháng 5. Trong ngắn hạn ít cơ hội giao dịch.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh trong những ngày gần đây do yếu tố tâm lý cũng như tác động của chiến tranh thương mại, điều này cũng ảnh hưởng một phần đến xu hướng dòng tiền nước ngoài ngắn hạn có thể tiếp tục rút ra thị trường chứng khoán do đồng USD mạnh lên.

Giá dầu vẫn khó tăng cao theo dự báo
Bất chấp tất cả những suy nghĩ cường điệu và mong muốn về giá dầu sẽ tiếp tục tăng, thị trường dầu vẫn được cung cấp tốt và có khả năng duy trì nguồn cung như vậy ngay cả khi có lệnh trừng phạt đối với hai thành viên OPEC là Iran và Venezuela. Hơn nữa, sẽ đến lúc khi những lệnh trừng phạt đó kết thúc và sản xuất một lần nữa được khôi phục, thêm tới 4 triệu thùng mỗi ngày vào thị trường dầu thế giới.

 

VN-INDEX xuất hiện nến nhỏ dạng “ngôi sao” nằm tại hỗ trợ 950 điểm, đi kèm thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cộng với tín hiệu kiểm định cực tại MA200 ở 955 điểm những phiên trước cho thấy sự chững lại dần của lực cung và sự đảo chiều ngắn hạn quay lại kiểm định ngưỡng 955 điểm (MA200) tăng lên. Như vậy trong trường hợp tích cực nếu điểm số những phiên tới duy trì tăng lại vùng 955 thì sẽ tạo mẫu hình đảo chiều ngắn hạn “sao mai”, giúp giá quay lại cân bằng ở ngưỡng 955-965 điểm trong ngắn hạn

Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo Công ty Cổ phần FPT sẽ chốt danh sách cổ đông vào 20/5 để thực hiện chi trả cổ tức còn lại năm 2018 bằng tiền và cổ phiếu với tổng tỷ lệ 20%. Với phương án chia cổ tức bằng tiền, công ty sẽ thực hiện chi trả với tỷ lệ 10%/mệnh giá (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày thanh toán dự kiến vào 7/6.
  • Bức điện ngoại giao từ Bắc Kinh tới Washington vào cuối ngày 3/5 gồm những thay đổi có tính hệ thống với gần 150 trang dự thảo thỏa thuận thương mại, động thái có thể xóa bỏ nỗ lực đàm phán nhiều tháng liền giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
  • Sở GDCK TP HCM đang tham khảo kinh nghiệm từ các nước Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia trong việc triển khai sản phẩm mới như cổ phiếu và chứng chỉ không có quyền biểu quyết, tạo điều kiện thu hút dòng vốn ngoại vào thị trường.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-


Tham gia ROOM ZALO cập nhật cơ hội đầu tư chất lượng tại đây: https://zalo.me/g/sfuzoh552

Quý nhà đầu tư muốn Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư tại đây:https://goo.gl/tQQeZh


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 19/03/2019: 

 


Ưu đãi đón lộc đầu xuân – Big Money dành tặng quý nhà đầu tư. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Big Money ra mắt các gói tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản như sau:

 

=> Đăng ký gói tư vấn ưu đãi ngay tại đây: https://goo.gl/CRQpNp 

Để thanh toán phí đăng ký dịch vụ tư vấn anh, chị vui lòng xem Tại đây

=> Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại SSI – CTCK số 1 Việt Nam và tham gia ROOM VIP Tại đây!


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps