NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 12/05/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 12/05/2020 07:19 - Lượt xem: 380

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thanh khoản cải thiện nhiều trong các phiên gần đây cùng với biên độ biến động tăng lên, điều này đang có lợi cho các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia trading, yếu tố thanh khoản cao một phần cũng từ giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân mới mở tài khoản trong tháng 3,4. Nhược điểm của nhóm nhà đầu tư cá nhân mới thường hưng phấn quá mức hoặc dễ tổn thương khi thị trường đảo chiều, tần suất giao dịch của nhóm này cũng cao hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp.


Dự báo kì review ETF quý 2/2020 của 2 quỹ FTSE và VNM ETF
Hai quỹ FTSE và VNM ETF sẽ chốt số liệu vào ngày 29/5 và FTSE ETF sẽ công bố review 5/6 trong khi VNM ETF sẽ công bố review 12/6. Cả 2 quỹ sẽ kết thúc đợt review 19/6.
Theo số liệu ngày 7/5,  cả 2 quỹ FTSE và VNM ETF trong kì review quý 2/2020 có thể sẽ giữ nguyên danh mục và không có thêm mới hay loại ra cổ phiếu nào trong kì này. Ước tính một số mã mua/bán nhiều trong kì như sau:
Mua nhiều cả 2 quỹ: VHM (1.8tr cp), VRE(+535k cp), VCB(+454k cp), HPG (+259k cp), VIC (+217k cp)..
Bán nhiều cả 2 quỹ: SSI(-1.9tr cp), VNM (-550k cp), MSN(-415k cp), GEX (-281k cp)..

VN-INDEX hình thành nến tăng mạnh về cuối phiên với thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao, cho thấy người mua mới tiếp tục duy trì vị thế. Mặc dù vậy mức đóng cửa phiên này chỉ vừa cao hơn mức cao nhất của phiên thứ 6 vừa qua, và chỉ báo sức mua RSI cũng quay lại chạm ngưỡng “quá mua”, cho thấy dư địa mua ngắn hạn đang ít lại. Điều này có thể khiến cho sự rung lắc kiểm định sẽ tiếp tục trong nhưng phiên tới, nhưng nhiều khả năng xu hướng tăng vẫn tiếp tục sau đó nhờ xu hướng tích cực đã xác lập trong tuần trước.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • GTNfoods mua 1 triệu cổ phiếu quỹ trong 9 triệu đăng ký
  • Gelex bị HoSE nhắc nhở giao dịch cổ phiếu quỹ không đúng quy định
  • SSI Research: ACB tính một phần chi phí nhân viên 9 tháng cuối năm vào quý
  • Lãi ACB có thể tăng 26% trong quý I nếu không tính chi phí nhân viên 3 quý cuối năm và lãi từ bán trái phiếu Chính phủ.
  • Theo VASEP, xuất khẩu tôm năm nay có thể đạt 3,8 tỷ USD bởi nhiều cửa sáng thị trường, thay vì dự báo ban đầu chỉ 3,5 tỷ USD.
  • Cổ phiếu HVG sẽ tạm ngừng giao dịch từ 15/5
  • Bất đồng về chương trình mua trái phiếu, Ủy ban châu Âu dọa kiện Đức

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps