NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 12/06/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 12/06/2019 08:49 - Lượt xem: 146

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Các dấu hiệu vĩ mô cho thấy đang ủng hộ một đợt hồi phục nhẹ của thị trường trong tháng 6. Trước đó, Fed ngừng tăng lãi suất và hứa sẽ linh hoạt và có thể giảm lãi suất nếu kinh tế không như kì vọng, giá cổ phiếu tăng vọt. Và ở châu Âu, nơi chính sách tiền tệ đang tiêu cực, hôm thứ Năm, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã quay lại kịch bản “bất cứ điều gì cần thiết” của mình, ông đã hứa sẽ khởi động lại QE và giảm lãi suất hơn nữa nếu nền kinh tế EU yếu kém không hấp thụ. Đây là một động thái cho thấy các Ngân hàng trung ương thế giới đang quay lại chính sách bơm tiền sau một thời gian thắt chặt.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng tăng mạnh nhất khu vực châu Á sau khi chính phủ quyết định nới lỏng quy định huy động vốn nhằm thúc đẩy chi tiêu công vào các dự án công cộng.

Trong báo cáo mới của SSI đánh giá về các ngân hàng niêm yết, lợi nhuận trước thuế của 11 ngân hàng dưới đây kỳ vọng tăng 19% YoY và hầu hết là tăng trưởng.

 

VN-INDEX tích lũy hai nến nhỏ dạng Doji với thanh khoản thấp dần cho thấy trạng thái điều chỉnh hợp lý sau nhịp phản hồi mạnh từ hỗ trợ 945 điểm. Bên cạnh đó chỉ báo MACD-History liên tục hình thành những “phân kỳ dương” tăng giá, tương ứng với những lần tạo đáy của điểm số từ cuối tháng 03/2019 đến nay, cho thấy động lực cầu trung hạn mạnh dần lên và hỗ trợ giá. Và chỉ báo RSI cũng hồi phục về trung bình sau khi xác lập “phân kỳ dương” tăng giá. Theo đó động lực tích cực hiện tại có thể giá có những nhịp hồi phục về cân bằng ở vùng kháng cự 973-993 trong thời gian tới


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Sonadezi muốn thoái vốn khỏi Cảng Phước An. Khối lượng thoái vốn là 7,5 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 11.200 đồng/cp.
  • Giá thép sẽ tăng mạnh do quặng sắt lên sát đỉnh 5 năm
  • Tín dụng tăng trưởng 5,74% trong 5 tháng đầu năm
  • SCMP: Trump và Tập có thể cùng ăn tối tại Nhật Bản

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 14/05/2019: https://bitly.vn/4286


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 097.882.1018 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps