NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 13/05/2019

bigmoneyvietnam - Ngày : 13/05/2019 08:11 - Lượt xem: 304

Chào buổi sáng từ Big Money Team


Nhận định cơ bản chuyên sâu


Xu hướng thị trường có thể hồi phục nhờ kì vọng vào MSCI reivew bán niên trong tuần này. Chỉ số phái sinh đang tương đương với chỉ số cơ sở, một số hợp đồng dài hạn còn có xu hướng tăng cao hơn cơ sở, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang kì vọng một đợt hồi phục vào cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Rủi ro từ vấn đề thao túng tiền tệ
Việt Nam có thể là quốc gia mới nhất được Mỹ nhắm đến về thao túng tiền tệ, việc này sẽ được đề cập trong báo cáo của Mỹ hai năm một lần về ngoại tệ, dự kiến ​​trong tháng này. Mỹ sử dụng ba tiêu chí để xác định xem một quốc gia có phải là thao túng tiền tệ hay không:
(1) thặng dư tài khoản vãng lai hơn 3% tổng sản phẩm quốc nội; (VN đã đạt)
(2) thặng dư thương mại hàng hóa song phương với Mỹ ít nhất 20 tỷ USD; (VN đã đạt từ năm 2014)
(3) và can thiệp vào thị trường ngoại hối vượt quá ít nhất 2% GDP. (VN đã đạt)

Nếu như VN vào danh sách đen của Mỹ, việc phòng vệ đối với VN có thể xảy ra, lúc đó thị trường sẽ đối mặt một vấn đề mới.

MSCI sẽ review bán niên tháng 5 năm 2019 theo lịch công bố là : Ngày thông báo: 13/5/2019 (Sáng 14/5 theo giờ VN), Ngày hiệu lực là: 29/5/2019. Đây là kì review mà chúng ta có thể biết Argentina có được lên hạng thị trường mới nổi (EM) hay không, điều này có thể giúp tỷ trọng VN tại rổ thị trường cận biên (FM) tăng lên.

Theo lịch review của MSCI thì tháng 6 sẽ có review đánh giá nâng hạng thị trường, tiếp theo là review hằng quý vào tháng 8 và review bán niên tháng 11.

VN-INDEX phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ 940-945 điểm, là biên dưới kênh giảm giá hiện tại, cho thấy sự thận trọng nhưng có phần lạc quan của thị trường. Bên cạnh đó thì việc chỉ báo RSI hồi phục từ vùng “quá bán” từ kênh giảm chậm trước đó, và chỉ báo MACD-History tạo “phân kỳ dương tam đoạn” với giá, cho thấy động lực cầu nội tại ở mức tích cực. Điều này có thể hỗ trợ điểm số tăng về trung hạn và tín hiệu hồi phục ngắn hạn cũng có thể xác lập nếu giá vượt lên MA200 ngưỡng 955 điểm trong những phiên tới.

Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng mạnh, mặc dù xuất khẩu sang Trung Quốc giảm – Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng mạnh 29,1% so với cùng kỳ (tăng 11,5% trong 4 tháng đầu năm 2018)

Cán cân thương mại tháng 4 chuyển sang thâm hụt 555 triệu USD

Chính quyền Tổng thống Donald Trump bắt đầu tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 0h01 EDT ngày 10/5, tức 11h01 giờ Hà Nội.


-Big Money cùng các đối tác thực hiện-


Tham gia ROOM ZALO cập nhật cơ hội đầu tư chất lượng tại đây: https://zalo.me/g/sfuzoh552

Quý nhà đầu tư muốn Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư tại đây:https://goo.gl/tQQeZh


Cập nhật danh mục đầu tư tại ROOM VIP – BIG MONEY đến ngày 13/05/2019: 

 


Ưu đãi đón lộc đầu xuân – Big Money dành tặng quý nhà đầu tư. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Big Money ra mắt các gói tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản như sau:

 

=> Đăng ký gói tư vấn ưu đãi ngay tại đây: https://goo.gl/CRQpNp 

Để thanh toán phí đăng ký dịch vụ tư vấn anh, chị vui lòng xem Tại đây

=> Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP Tại đây!


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 097.882.1018 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps