NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 13/10/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 13/10/2020 07:14 - Lượt xem: 49

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Các cổ phiếu trụ nâng đỡ thị trường trong khi các cổ phiếu midcap và penny bị chốt lời mạnh khi các báo cáo kết quả kinh doanh được hé lộ. Theo quan sát của chúng tôi nếu các cổ phiếu trụ (bluechip) bị điều chỉnh có thể kéo theo một đợt điều chỉnh mạnh sau khi các kết quả kinh doanh được công bố hoàn toàn.


Kì vọng Việt Nam được tăng tỷ trọng lên 30% ở thị trường cận biên sau khi Kuwait được lên thị trường mới nổi MSCI vào ngày 11/11 tới đây giúp cho các cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến tích cực sau khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh kết thúc. Chúng tôi hy vọng câu chuyện về phân loại thị trường của MSCI sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường tiếp trong tháng 11 với các cổ phiếu được các quỹ đầu tư nắm giữ nhiêù như hình sau:VN-INDEX hình thành một nến mở cửa ở mức cao 933 điểm và tạo GAP so với phiên trước nhưng giảm mạnh đóng cửa cuối phiên ở mức 926 điểm với thanh khoản tăng lên đột biến, làm hình thành một nến tạo đỉnh – “Bearish Kicker” với độ tin cậy cao cho thấp áp lực chốt lời trở rất mạnh ở vùng điểm này. Diễn biến này cùng với những tín hiệu phân phối xuyên suốt trong một tháng tăng điểm chậm vừa qua cho thấy sự xác lập phân phối đảo chiều ngắn hạn đang ở mức cao. Nếu điểm số tiếp tục giảm mạnh đóng cửa dưới mức 917 điểm trong phiên tới và thanh khoản lớn thì sẽ xác lập một điều chỉnh mạnh ngắn hạnMột số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • Trump: Tôi hoàn toàn âm tính với Covid-19
  • Trung Quốc thay đổi quy định khiến nhân dân tệ suy yếu, chứng khoán châu Á trái chiều
Vĩ mô
  • Dabaco dự báo giá thịt lợn vẫn cao trong 2021
  • Việt Nam ngày càng phải nhập nhiều than, khí
  • Ông Trần Hồng Hà: Sớm có quy định khuyến khích tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp
Doanh nghiệp
  • Tôn Hoa Sen ước lãi 1.100 tỷ đồng niên độ 2019-2020, gấp 3 lần cùng kỳ
  • Cao su Phước Hòa (HoSE: PHR) vừa công bố báo cáo tài chính công ty mẹ quý III với doanh thu giảm 10% còn 229 tỷ đồng và lợi nhuận gộp giảm hơn 36% còn 13 tỷ đồng.
  • Tổng CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (HoSE: BIC) thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 8% (1 cổ phiếu được nhận 800 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng vào 29/10 và thời gian thanh toán dự kiến 20/11.
  • Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam từ nhiệm Thành viên HĐQT độc lập Coteccons

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps