NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 14/05/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 14/05/2020 07:05 - Lượt xem: 108

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Nhờ vào kinh nghiệm của các đợt khủng hoảng trước mà các nước đang ứng phó với khủng hoảng một cách quyết liệt và nhanh chóng hơn, một trong những nút thắc của các cuộc khủng hoảng trước là vấn đề thanh khoản của hệ thống ngân hàng thì trong đợt khủng hoảng này thanh khoản đang được duy trì rất tốt và có thể thoát được khủng hoảng. Tuy nhiên, lịch sử không cho chúng ta nhiều ví dụ về đại dịch dẫn đến suy thoái nghiêm trọng, nhiều khía cạnh mới khó có thể lường trước được, chúng tôi cho rằng giờ là quá sớm để đánh cược vào sự phục hồi chữ V, các kịch bản phục hồi chữ W hay U vẫn còn đang hiện hữu.


VN-INDEX hình thành nến dạng Trục xoay với thanh khoản tăng so với ba phiên phiên trước, cho thấy sự trao đổi cung cầu diễn ra mạnh sau một tuần tăng điểm trước đó. Tuy nhiên việc kiểm định nhanh lại tiệm cận 810 điểm với nến rút chân trên và mức đóng cửa nằm trên trung bình của phiên, cho thấy người mua mới vẫn đang tích cực. Động lực này có thể giúp điểm số giữ được hỗ trợ 810 và tiến về kiểm định kháng cự 860 điểm sau đó.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Nhiệt điện Hải Phòng ước lợi nhuận 4 tháng gần 400 tỷ đồng, thực hiện 42% kế hoạch năm
  • Công ty Bột giặt Lix (HoSE: LIX) tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2019 bằng tiền mặt, tỷ lệ 5% (1 cổ phiếu nhận được 500 đồng). Doanh nghiệp hiện có 32,4 triệu cổ phiếu đang lưu hành, như vậy, Lix dự kiến chi ra 16,2 tỷ đồng để trả cổ tức. Ngày đăng ký cuối cùng là 26/5 và ngày thanh toán là 10/6.
  • HĐQT Công ty Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (HoSE: D2D) vừa thông qua Nghị quyết chi trả cổ tức đợt 2 năm 2019 bằng tiền, tỷ lệ 15% (1 cổ phiếu nhận được 1.500 đồng). Với 21,3 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến chi gần 32 tỷ đồng để trả cổ tức. Thời gian đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông là 26/5, tương ứng với ngày giao dịch không hưởng quyền là 25/5. Ngày thực hiện thanh toán dự kiến là 4/6.
  • Giá xăng cơ sở tăng lên mức cao nhất 12.235 đồng/lít sau 8 đợt giảm liên tiếp trước đó.
  • MSCI Frontier Markets Small Cap Index thêm HNG, VCS, loại ROS, HAG và VCI
  • Doanh số xuất khẩu cá tra Navico 4 tháng giảm 20%

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps