NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 14/10/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 14/10/2020 07:49 - Lượt xem: 52

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Mức phân hóa thị trường vẫn khá mạnh mẽ giúp điểm số tiếp tục duy trì, theo quan sát của chúng tôi chưa có nhiều yếu tố kích hoạt một đợt giảm toàn diện trên thị trường. Hoạt động của các quỹ đầu tư cũng khá sôi động trong giai đoạn này khi gia tăng mạnh việc tái cơ cấu danh mục và nghiên về phân bổ danh mục các cổ phiếu ngành ngân hàng trong ngắn hạn.


Đường cong lợi suất đảo ngược “dự đoán” các cuộc suy thoái và sụp đổ của thị trường. Khủng hoảng thường đến vào khoảng 1-2 năm sau khi đường cong lợi suất đạt mức tối thiểu cục bộ. Trên thực tế, thị trường chứng khoán thường sụp đổ trong giai đoạn tích cực nhất của chu kỳ tăng tốc của đường cong.Như hình bên, lợi suất trái phiếu Mỹ 2 năm và 10 năm có sự gia tăng nhanh chóng này cũng liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp vĩnh viễn đang cho thấy khả năng dự báo khủng hoảng tài chính có thể quay lại một lần nữa tác động lên thị trường.


CDS 5 năm của Việt Nam tiếp tục giảm cho thấy rủi ro về vĩ mô có xu hướng giảm trở lạiVN-INDEX hình thành một nến xanh dao động biên độ tương đương nến liền trước cho thấy sự tích cực ngắn hạn của lực mua hiện tại. Tuy nhiên diễn biến này làm hình thành bộ nến tạo “Đỉnh nhíp” khi hai mức điểm cao nhất của hai nến tương đương nhau, và thanh khoản của nến xanh lại thấp hơn thanh khoản nến giảm, cho độ tin cậy xu hướng giảm là trên trung bình. Trạng thái này cùng với những tín hiệu phân phối diễn ra trong khoảng một tháng qua làm gia tăng khả năng đảo chiều ngắn hạn của thị trường từ mức điểm hiện tại.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm naY

Thế giới
 • Vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc vượt 10.000 tỷ USD lần đầu kể từ 2015
 • Chứng khoán châu Á đa phần giảm, thị trường Hong Kong hoãn giao dịch vì bão
 • Trong báo cáo công bố ngày 12/10, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết nợ của 73 quốc gia nghèo nhất thế giới năm 2019 đã tăng 9,5% so với năm 2018.
Vĩ mô
 • TP HCM ‘xin’ trung ương hơn 10.000 tỷ đồng cho dự án nút giao An Phú và kênh Tham Lương – Bến Cát
 • BVSC: Tín dụng sẽ tăng tốc trong quý IV. Tỷ lệ nợ xấu các NHTM có thể vẫn được kiểm soát ở mức thấp trong quý cuối năm nhưng con số tiềm ẩn trên thực tế sẽ cao hơn trên báo cáo chính thức.
 • BVSC: Khả năng giảm sâu rất thấp, VN-Index có thể tiến sát 961 điểm vào cuối năm
Doanh nghiệp
 • Vietnam Airlines lỗ 10.750 tỷ đồng sau 9 tháng
 • SCIC bán hơn 36% vốn Vocarimex vào đầu tháng 11, giá khởi điểm 22.690 đồng/cp
 • Sài Gòn 3 Capital chào mua 17,5% cổ phần BBT với giá 19.100 đồng/cp
 • Dệt may TCM lãi quý III tăng gần 40%, 9 tháng vượt 2% kế hoạch năm
 • J.P Morgan đã nhận chuyển nhượng 1,25 triệu cổ phiếu MWG có giá thị trường khoảng 134 tỷ đồng.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps