NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 15/09/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 15/09/2020 07:15 - Lượt xem: 86

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Dòng tiền của các quỹ mới như VFMVSF, CTBC Vietnam Equity Fund tiếp tục giúp nâng đỡ thị trường quanh mốc 900 điểm. Tuy nhiên vẫn thiếu vắng thông tin hỗ trợ mạnh để có thể tăng lên mức điểm số cao hơn trong giai đoạn này, chúng tôi kì vọng nhiều hơn về việc Kuwait sẽ được nâng hạn lên thị trường mới nổi trong tháng 11 tới giúp VN có thể được nâng tỷ trọng từ 15% lên 30% ở thị trường cận biên và Argentina sẽ không bị hạ xuống trở lại thị trường cận biên. Nếu thuận lợi VN có thể thu hút từ 400-600 triệu usd từ việc được nâng tỷ trọng này.


Trong ngày 17/9 tới FED sẽ họp chính sách điều hành lãi suất, khả năng cao với xác suất 96% FED sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp 0-0.25%  tiếp tục trong thời gian này, xác suất giảm tiếp lãi suất chỉ ở mức 4%. Như vậy, trong kì họp lần này có thể không có biến động nhiều về kết quả cuộc họp FED có thể tác động lên thị trường. Tuy nhiên, những nhận định của chủ tịch FED trong cuộc họp sẽ tác động phần nào lên thị trường chứng khoán Mỹ trong ngắn hạn và tác động lên phần lớn các thị trường chứng khoán toàn cầu.VN-INDEX hình thành nến tăng so với phiên trước và có thanh khoản hồi phục cao hơn, cho thấy nỗ lực của người mua mới. Tuy nhiên nến hình thành có biên độ nhỏ và không đạt mức cao nhất trong phiên, diễn biến tại vùng GAP cản 892-897 điểm trước đó, cho thấy áp lực cung còn khá lớn ở vùng điểm này. Điều này có thể làm điểm số dễ hình thành những phiên trước lắc lớn hoặc điều chỉnh trước khi có thể kiểm định và vượt lại đỉnh 900 với động lực tin cậy hơn.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Mưa nhiều trong tháng 8, doanh thu điện của PV Power giảm 31%
  • Điện Gia Lai (GEG) phát hành 67 triệu cổ phiếu trả cổ tức và chào bán cho cổ đông hiện hữu
  • Mía đường Sơn La (SLS): Niên độ 2019-2020 lãi gấp 4 lần kế hoạch, trình phương án chia cổ tức tỷ lệ 70%
  • Xuất khẩu tôm sang EU tăng 10% sau khi EVFTA có hiệu lực
  • Tính đến 26/8, tín dụng mới tăng trưởng 4,23% so với cuối năm 2019 trong khi tăng trưởng tiền gửi vẫn rất tốt dù lãi suất đã giảm sâu. Chênh lệch huy động – tín dụng nới rộng khiến tiền đồng đang dư thừa trong hệ thống ngân hàng nên lãi suất tiền gửi vẫn có thể giảm tiếp trong thời gian tới.
  • Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 4/9 tăng 2 triệu thùng, vượt dự báo tăng 1,3 triệu thùng từ giới phân tích. Trước đó, Viện dầu mỏ Mỹ (API) ước tính tồn kho tăng 3 triệu thùng. Đây là lần tồn kho tăng đầu tiên kể từ giữa tháng 7. Trong 6 tuần trước đó, EIA ghi nhận tồn kho giảm tổng cộng hơn 38 triệu thùng.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps