NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 16/09/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 16/09/2020 07:54 - Lượt xem: 70

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thị trường tiếp tục tích lũy quanh mốc 900 điểm, xu hướng dòng tiền tập trung nhiều vào các cổ phiếu midcap có thông tin hỗ trợ và triển vọng kinh doanh tích cực, chúng tôi cho rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn đến hết tuần này.


Theo dữ liệu cập nhật từ HSBC cho thấy họ đã đã bắt đầu giúp FTSE ETF giao dịch để cơ cấu danh mục của mình trong kì review quý 3. Theo ước tính dự báo trước đó thì FTSE mới chỉ giao dịch một phần và phần lớn khối lượng còn lại họ sẽ tập trung giao dịch vào thứ 6 tuần này ở phiên ATC, trong đó GEX được thêm vào rổ sẽ được tập trung mua vào trong phiến thứ 6.Xu hướng giá của đồng đô la Mỹ kể từ giữa tháng 3 đã đi xuống và có vẻ như nó sẽ tiếp tục giảm đến cuối năm. Thị trường tiền tệ của Mỹ cho thấy dòng tiền chảy ra trong quý IV, hiện tại tài sản của các quỹ thị trường tiền tệ cơ bản là 741,6 tỷ đô la đã giảm 8,4% so với giữa tháng 2.VND đang neo theo USD cũng sẽ yếu đi nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm, điều này có thể có lợi cho xuất khẩu nhưng lại tác động lên các dòng vốn từ các nước khác đang đầu tư vào VN.


VN-INDEX hình thành nến Doji Star với thanh khoản tăng cao, diễn biến trong vùng GAP 892-897 điểm cho thấy áp lực cung ở đây đang rất lớn và tạo ra sự thận trọng cho người mua mới. Diễn biến này tiếp nối hình thành ba phiên tăng nhỏ với thanh khoản tăng lên, nhưng vẫn chưa vượt qua được GAP cản cũng như nằm trong biên độ nến đỏ giảm từ đỉnh vùng 900 điểm, làm tăng rủi ro điều chỉnh sắp tới. Áp lực có thể khiến sự sụt giảm mạnh dưới mức hỗ trợ gần nhất 880 điểm nếu diễn ra.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • ADB điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam còn 1,8%
  • Quỹ đầu tư Phần Lan Evli Emerging Frontier rót vốn vào Digiworld
  • CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) dự kiến phát hành gần 25,6 triệu cổ phiếu, tương đương 10,2% vốn. Trong đó, 23,9 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019 và phần còn lại phát hành theo chương trình cổ phiếu thưởng cho các lãnh đạo cấp cao (ESG). Ngày đăng ký cuối cùng là 25/9.
  • CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (HoSE: GIL) điều chỉnh phương án phát hành trái phiếu trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2020. Theo đó, công ty dự kiến phát hành từ 50 đến 100 tỷ đồng trái phiếu.
  • HĐQT Sam Holdings (HoSE: SAM) thông qua việc đầu tư mua 16,3 triệu cổ phần CTCP Phú Hữu Gia với giá mua dự kiến 10.000 đồng/cp. Sam Holdings hiện chưa sở hữu cổ phần Phú Hữu Gia nên sau khi giao dịch hoàn tất, công ty sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 45,3% vốn.
  • Lo ngại cung tăng cầu giảm, giá dầu đi xuống

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps