NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 16/11/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 16/11/2020 07:25 - Lượt xem: 118

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Xu hướng ngắn hạn vẫn thuận lợi cho khả năng vượt định cũ 970 điểm để tiến lên mốc cao hơn, lực tăng này phần lớn nhờ vào dòng tiền trong nước, chúng tôi kì vọng càng về cuối tháng 11 có thể dòng tiền ngoại đảo chiều sang mua ròng khi mà các quỹ thuộc MSCI sẽ tăng tỷ trọng VN lên sau khi Kuwait được nâng hạng, việc review của các quỹ MSCI thường tập trung vào các phiên cuối tháng.


Dự báo review VNM ETF và FTSE ETF quý 4/2020
Hai quỹ VNM ETF và FTSE dự kiến sẽ công bố review vào ngày 4/12 (FTSE ETF) và ngày 11/12 (VNM ETF), 2 quỹ sẽ cùng kết thúc giao dịch của kì review quỹ vào ngày 18/12/2020. 
 
Quỹ FTSE ETF: Dự báo sẽ không có thay đổi danh mục trong kì review này. PVD đang có tỷ trọng thấp nhất của chỉ số và tiệm cận với ngưỡng bị loại, nếu giá chuyển biến xấu đến ngày chốt sổ 27/11 cũng có thể bị loại. Quỹ FTSE ETF hiện đang có tài sản 263 triêụ usd với 18 mã cổ phiếu VN trong danh mục.
 
Quỹ VNM ETF: Dự báo sẽ thêm SHB vào danh mục với lượng mua hơn +17 triệu cổ phiếu và không có cổ phiếu nào bị loại ra trong kì này. Với mức giá hiện tại trên 17.000 đồng/cp, SHB đã đạt đầy đủ điều kiện vào rổ với tỷ trọng dự kiến là ~3.2%. Quỹ VNM ETF hiện đang có tài sản 400.6 triệu usd và dự kiến sẽ có 16 cổ phiếu VN trong kì review này.

Dự báo mua/bán các cổ phiếu trong danh mục 2 quỹ FTSE ETF và VNM ETF kì quý 4/2020 như sau:VN-INDEX hình thành nến tăng mạnh Marubozu với thanh khoản đồng thuận, tiếp nối nến tăng vượt lại GAP kiểm định trước đó cho thấy lực mua ngắn hạn tích cực. Đặc biệt nến tăng Marubozu này đã liên tục xuất hiện trong một tháng phục hồi vừa qua kể từ khi điểm số kiểm định lại tiệm cận hỗ trợ 900-905 điểm cho thấy lượng cầu mua vào đang tăng lên mạnh mẽ. Động lực này có thể giúp điểm số hấp thu tốt lượng cung vùng 947-970 điểm và có thể kiểm định tốt ngưỡng 970 điểm sắp tới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • Nguồn cung từ Libya tăng, giá dầu giảm
  • Hàn Quốc báo động bong bóng thị trường chứng khoán
Vĩ mô
  • Savills: Nhà phố gặp khó một phần vì chủ nhà lạc quan không giám giá thuê
  • Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Đấu giá biển số xe thông qua công ty chuyên nghiệp
Doanh nghiệp
  • VietinBank muốn phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ gần 29%
  • HoSE nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Bảo hiểm MIC
  • Cen Land: Chia thêm 20% cổ phiếu thưởng, mục tiêu hoàn thành kế hoạch doanh thu 2020
  • Doanh thu MWG tháng 10 tăng 10%, kỳ vọng mùa mua sắm cuối năm

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps