NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 17/09/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 17/09/2020 07:27 - Lượt xem: 72

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thanh khoản thường có xu hướng thấp và chỉ số đi ngang trước phiên giao dịch review của 2 quỹ FTSE ETFvà VNM ETF vào thứ 6, do các nhà đầu tư tập trung tìm kiếm cơ hội từ hoạt động review của 2 quỹ nên sẽ chờ đợi và tập trung giao dịch trong phiên giao dịch thứ 6 tuần này ở phiên ATC. Dòng tiền vẫn đang chảy tập trung vào nhóm Midcap có lợi nhuận tăng trưởng tốt và định giá thấp thu hút dòng tiền mạnh và lan tỏa dần các cổ phiếu penny để tìm cơ hội giao dịch, điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì trong thị trường để tích lũy quanh mốc 900 điểm.
Triển vọng ngành dầu khí vẫn chưa sáng
Thông tin gần đây về Exxon Mobil đã báo cáo một khoản lỗ khác trong quý 2. Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ dầu mỏ lỗ 2 quý liên tục trong nhiều thập kỷ. Công ty đang ở trong tình trạng khó khăn về tài chính và có kế hoạch cắt giảm hoặc hoãn lại các dự án nằm trong danh sách ưu tiên. Danh sách các dự án bị cắt giảm hoặc hoãn lại sẽ chỉ được cung cấp vào đầu năm 2021. Dự án Cá voi xanh của Việt Nam mà Exxon Mobil có 64% cổ phần sẽ là một trong những cái tên mà sẽ bị hoãn lại. Dự án Cá voi xanh đòi hỏi đầu tư khoảng 10 tỷ USD từ phía Exxon Mobil và sẽ mất 4-5 năm sau khi động thổ để có doanh thu đầu tiên. Nếu bị hoãn thì nhóm cổ phiếu dầu khí là PVD, PVS sẽ ít hy vọng trong khi GAS sẽ cầm cự 1 phần nhờ dòng khí từ các mỏ hiện có và Sao Vàng – Đại Nguyệt.
VN-INDEX tiếp tục hình thành một nến Doji tiếp nối nến Doji Star trước đó, nằm trong vùng GAP kháng cự 892-897 điểm, và đạt thanh khoản giảm thấp, cho thấy áp lực cung của vùng điểm này đang khiến sự thận trọng của người mua mới tăng cao. Điều này có thể làm tăng khả năng điều chỉnh ngắn hạn khi thị trường đang thiếu vắng dòng tiền đủ lớn để hấp thu lượng cung vùng đỉnh 900 điểm này. Và điểm số có thể rung lắc mạnh hoặc điều chỉnh ngắn hạn trước khi có thể kiểm định vượt tốt vùng đỉnh 900 điểm này.

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps