NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 17/11/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 17/11/2020 07:51 - Lượt xem: 59

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thử thách vùng kháng cự 960-970 lần nữa thất bại cho thâý thị trường cần tích luỹ lâu hơn ở ngưỡng dưới vùng kháng cự này. Thiếu sự ủng hộ của khối ngoại có thể là nguyên nhân chính để Vnindex có thể đạt mốc cao hơn, trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng thị trường tiếp tục sideway ở vùng 920-960 để tích lũy trước khi có thể phá vỡ vùng kháng cự 960-970 lên mức điểm số cao hơn.


Thời kỳ thâm hụt trên thị trường dầu đang đến.

OPEC đã nâng dự báo nhu cầu dầu của Trung Quốc cho năm 2021 lên 13,81 mb / ngày. Dự báo chung cho thị trường dầu năm 2021 có thể thấy được dấu hiệu thâm hụt diễn ra khi nhu cầu dầu hồi phục và lượng sản xuất không bắt kịp với nhu câù đó, điều này cho thấy giá dầu có thể cải thiện mạnh trong năm tới.VN-INDEX hình thành nến giảm mạnh với thanh khoản lớn, có biên độ nến che phủ hai nến tăng trước cho thấy áp lực bán rất mạnh khi điểm số chạm lại đỉnh 970 điểm. Diễn biến làm hình thành mẫu hình Bearish Engulfing tương tự lần kiểm định trước khiến độ tin cậy giảm điểm tiếp theo cao. Áp lực hiện tại có thể khiến điểm số kiểm định lại mức quanh ngưỡng kiểm định quan trọng 947 điểm và có thể cân bằng ngắn hạn dưới mức này sau đó.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • Kinh tế Trung Quốc tháng 10 tích cực hơn dự báo
  • Axios dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đang định có thêm những động thái cứng rắn với Trung Quốc.
Vĩ mô
  • HoREA đề xuất Chính phủ quy định cấp sổ hồng cho condotel, officetel, căn hộ dịch vụ trong quý IV
  • Ninh Thuận tìm nhà đầu tư 4 dự án gần 14.200 tỷ đồng trong khu đô thị mới ven Đầm Nại
Doanh nghiệp
  • HoREA: ‘TP Thủ Đức’ và đề án chuyển đổi 4 huyện thành quận thúc đẩy thị trường địa ốc TP HCM
  • Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HoSE: SAB) thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2020. Ngày đăng ký cuối cùng vào 1/12 và thời gian thanh toán là 18/12.
  • Chủ tịch ACV: ‘Sẽ khởi công sân bay Long Thành trong tháng 12’

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps