NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 18/02/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 18/02/2020 07:13 - Lượt xem: 370

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu
Theo thông tin chúng tôi nhận được thì quỹ Diamond có thể kịp được chấp thuận hoạt động trong 2 tuần tới, đây là thông tin tích cực để hỗ trợ dòng tiền vì quỹ Diamond dự kiến có tài sản 100 triệu USD giải ngân vào các cổ phiếu hết room.

Một số quan điểm về EVFTA
– Đối với ngành Ngân hàng, một trong những điểm nổi bật gần đây là trong cam kết 5 năm từ khi hiệp định có hiệu lực thì VN cam kết tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng EU có thể nâng nắm giữ 49% vốn điều lệ của 2 ngân hàng TMCP VN, tuy nhiên chúng tôi điều này chỉ có lợi cho việc lôi kéo giải quyết ngân hàng yếu kém tương tự như Đông Á, NH Xây Dựng, GPbank… hơn là các ngân hàng TMCP lớn như ACB, VPB…v.v

– Đối với ngành dệt may: trong phân tích gần đây không có nhiều công ty trong nước có khả năng hưởng lợi đầy đủ từ EVFTA do quy định ROO.
Trong số các công ty may mặc niêm yết trong nước, hiện tại TNG có tỷ trọng xuất khẩu sang EU cao nhất về doanh thu (khoảng 50%), tiếp theo là GMC (40%). Tuy nhiên, để đạt được lợi ích trong dài hạn (sau 2 năm khi thuế suất theo MFN giảm dần từ 12% xuống 0%), các công ty trong nước phải nỗ lực để tăng tỷ lệ sử dụng vải trong nước trong đơn đặt hàng FOB sang EU. Tuy nhiên, việc sản xuất vải trong nước luôn luôn là một nút thắt trong ngành vì nhiều lý do, bao gồm tác động tiêu cực của việc sản xuất vải đến môi trường.
Trong số các công ty sợi niêm yết trong nước, hiện tại không có công ty nào có thị phần xuất khẩu sang EU


VN-INDEX hình thành nến giảm điểm thứ 4 sau khi tiệm cận ngưỡng kháng cự quan trọng tại 945 điểm, cho thấy áp lực bán vẫn còn tiếp tục. Tuy nhiên việc hồi phục về cuối phiên và thanh khoản thấp hơn các phiên trước, cho thấy động lực mua vẫn còn duy trì. Và diễn biến cũng tương ứng với chỉ báo sức mua RSI giữ mức phục hồi từ khi xác lập “Phân kỳ dương” trước đó. Theo đó áp lực hiện tại có thể khiến điểm số có những phiên rung lắc kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 920 điểm, nhưng có thể cân bằng tích lũy lại trong vùng 920-945 điểm sau đó.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • PCC1 dự kiến lãi sau thuế 2020 tăng gần 34% nhờ bất động sản
  • Thị giá giảm 80%, VRC muốn mua 10 triệu cổ phiếu quỹ
  • IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm trong năm 2020
  • Doanh nghiệp chăn nuôi đồng loạt giảm giá thịt lợn hơi còn 75.000 đồng/kg
  • Kinh tế Nhật Bản trượt dốc nhanh nhất 6 năm, có thể suy thoái vì Covid-19

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


 

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps