NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 18/05/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 18/05/2020 07:15 - Lượt xem: 94

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Nhà đầu tư sẽ có tâm lý chờ đợi nhiều hơn trong tuần này trước dấu hiệu suy yếu về lực cầu giá cao trong tuần cuối tuần trước. Chúng tôi cho rằng rủi ro lớn nhất hiện tại là sự căng thẳng Mỹ-Trung có thể leo thang các vấn đề thương mại trở lại hoặc cao hơn là các vấn đề địa chính trị, điều này có thể làm đảo chiều thị trường chứng khoán khi mà nhóm nhà đầu tư mới giao dịch ngắn hạn vẫn đang có lãi và dễ nhạy cảm với các biến động. Các rủi ro về margin hoặc bùng phát trở lại dịch nCov trong nước là không quá lớn trong giai đoạn này.


VN-INDEX hình thành nến điều chỉnh có biên độ che phủ nến Doji trước đó, tạo thành mẫu nến Bearish Harami, cho tín hiệu chốt lời gia tăng. Bên cạnh cạnh thì chỉ báo sức mua RSI cũng đang có dấu hiệu suy yếu từ mức “quá mua”, củng cố sự suy yếu của lực mua mới. Điều này có thể khiến giá phải quay lại kiểm định vùng hỗ trợ gần 810 điểm và tích lũy ở đây trước khi xác lập nhịp tăng mới bền vững hơn.Quỹ ETF VFMVN DIAMOND đã được niêm yết vào 15/5 vừa qua, so với lúc IPO chỉ đạt được 102 tỷ đồng thì tài sản của quỹ đã tăng lên hơn 213 tỷ đồng vào thời điểm niêm yết. Theo khảo sát của chúng tôi thì nhu cầu nước ngoài đối với quý Diamond là khá lớn, dự kiến quỹ có thể đạt được quy mô vốn 100 triệu USD trong vòng 1 năm. 

Trong hình dưới là 10 cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất hiện tại của VFMVN DIAMOND.Động thái gần đây cho thấy Mỹ có thể leo thang tiếp cuộc chiến thường mại Mỹ-Trung
Giá trị kết hợp của hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu giữa hai quốc gia đã giảm 13,8 tỷ USD, tương đương 33%. Tốc độ tăng trưởng của hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ từ Trung Quốc đã giảm xuống mức ngang “Suy thoái lớn” năm 2008-2009.
Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ giá tăng trưởng được điều chỉnh theo tỷ giá hàng năm của hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc và xuất khẩu từ Mỹ sang Trung Quốc kể từ năm 1986.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • FPT lãi ròng 4 tháng hơn 1.040 tỷ đồng, tăng 17%
  • Thiếu đơn hàng truyền thống, dệt may TCM báo lãi tháng 4 giảm 59%
  • Thoái vốn khỏi logistics, Gelex muốn bán toàn bộ cổ phần Cảng Đồng Nai
  • Chính phủ đề xuất hạ mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay vì Covid-19
  • Thủ tướng: Chính quyền không được ép dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ
  • Giá các mặt hàng thực phẩm 4 tháng năm 2020 tăng 13,65% so với cùng kỳ năm trước góp phần làm CPI tăng 3,08%. Trong đó, giá thịt lợn tăng 61,5% so cùng kỳ năm trước đã làm CPI tăng thêm 2,58%.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps