NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 19/06/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 19/06/2020 09:34 - Lượt xem: 45

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Phiên cuối tuần thanh khoản có thể được cải thiện nhờ vào lượng giao dịch của 2 quỹ FTSE ETF và VNM ETF review kì quý 2/2020. Tuy vậy, xu hướng tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường khi mà khối lượng giao dịch 860-880 tích lũy rất lớn có thể tiếp tục gia tăng áp lực lên thị trường trong ngắn hạn.


Phiên giao dịch cuối cùng của 2 quỹ ETF FTSE và VNM, 2 quỹ có tài sản là 551 triệu USD, trong 4 tuần gần đây quỹ VNM ETF đã huy động được thêm 500k chứng chỉ quỹ. Hai quỹ sẽ tập trung giao dịch vào phiên ATC là phần lớn lượng cần mua/bán review, dựa vào dữ liệu chốt sổ, ước tính mua/bán trong kì review của 2 quỹ trong bảng dưới đây:VN-INDEX hình thành nến xanh nhỏ với thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh so với giai đoạn bùng nổ một tuần trước, cho thấy sự thận trọng tiếp tục gia tăng của người mua mới và thị trường thiếu vắng sự hỗ trợ của dòng tiền lớn. Bên cạnh đó thì việc ba nến duy trì trong vùng điểm thuộc biên độ nến đỏ của ngày thứ hai cho thấy dư địa cung vẫn đang duy trì lớn. Điều này có thể khiến điểm số dễ xuất hiện nhịp giao dịch đột biến sau những phiên đè nén như hiện tại, và áp lực đang nghiêng về hướng giảm điểm.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Nếu được hoàn nhập, lợi nhuận 6 tháng của PV Drilling có thể đạt 75 tỷ đồn
  • CEO Thép Nam Kim: Kế hoạch lợi nhuận 200 tỷ là con số thách thứ
  • Vingroup muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô hơn 3.400 tỷ đồng tại Quảng Nin
  • Becamex IDC (BCM): Kế hoạch lãi sau thuế 931 tỷ đồng năm 2020, tiếp tục phương án tăng vốn lên 20.000 tỷ đồn
  • KIM Vietnam đã chuyển nhượng 1,3 triệu cổ phiếu MWG cho Keyrock Capital.
  • Công ty mẹ Vinachem báo lỗ gần 1.200 tỷ đồng
  • BVSC: Lãi suất thị trường 2 sẽ sớm tăng. Lãi suất liên ngân hàng có thể sẽ sớm bật tăng trở lại trong những tuần tới khi thị trường mở không còn hoạt động bơm ròng mạnh.
  • VASEP: Xuất khẩu tôm sang Canada vẫn tăng bất chấp dịch Covid-19. Tính từ đầu năm nay, tôm Việt sang Canada chỉ giảm trong tháng 1, các tháng còn lại đều tăng trưởng 2 con số.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps