NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 21/01/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 21/01/2021 07:26 - Lượt xem: 42

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Hôm nay đáo hạn hợp đồng phái sinh hợp đồng tháng 1 có thể sẽ tác động khác so với các lần trước đây, phần lớn các phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh trước đều tác động đến thị trường chủ yếu ở phiên ATC trong khi các phiên gần đây các phiên ATC đều bị hạn chế giao dịch, như vậy để tác động lên giá đóng cửa của VN30 thì các lệnh giao dịch sẽ tập trung nhiều trước khi sàn HOSE bị quá tải giao dịch.


Vấn đề rủi ro nhất trong ngắn hạn là động thái kiểm soát margin của các công ty chứng khoán sẽ xử lý theo chiều hướng nào. Hầu hết các công ty chứng khoán khi bị chạm ngưỡng trần margin hoặc thị trường biến động quá lớn sẽ dẫn đến bộ phận quản trị rủi ro của công ty chứng khoán sẽ giảm các tỷ lệ cho vay, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên lượng cổ phiếu bán ra trên thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng lên sự phục hồi trong ngắn hạn của thị trường.


VN-INDEX hình thành nến Hammer với thanh khoản cao, ngay sau nến giảm đột biến từ tích lũy tiệm cận 1200 điểm, cho thấy áp lực cung đang được hấp thu khá tốt. Bên cạnh đó việc giá duy trì mức đóng cửa hai phiên này quanh mức điểm hỗ trợ 1130 điểm, và việc hấp thu nến Shooting Star trong nhịp tăng trong qua ngưỡng điểm này, cho thấy đây là một hỗ trợ quan trọng và tin cậy. Điều này có thể giúp giá hình thành tích lũy quanh ngưỡng này trong thời gian tới trước khi có xác lập mới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
 • Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay, chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm
 • Iran đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump vào danh sách trừng phạt
 • Ứng viên bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen ủng hộ triển khai một gói hỗ trợ kinh tế quy mô lớn để đưa nền knh tế lớn nhất thế giới thoát khỏi đợt suy giảm liên quan Covid-19.
Vĩ mô
 • Chủ tịch Bắc Giang: Sản xuất Macbook, iPad ở Việt Nam chỉ là khởi đầu
 • Giá căn hộ dự báo vẫn tiếp tục tăng trong năm nay
Doanh nghiệp
 • Thực phẩm Sao Ta có doanh thu quý IV tăng trưởng 26% và lợi nhuận sau thuế tăng 3%.
 • Quý IV mưa nhiều, ND2 báo lãi gấp 22 lần cùng kỳ năm trước
 • MBKE có dư nợ margin tăng 37,4% trong quý IV/2020
 • Điện Bắc Nà: Năm 2020 lãi 19 tỷ đồng vượt 85% kế hoạch
 • Thủy điện Thác Bà chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 tỷ lệ 10%
 • DIC Corp trình phát hành 75 triệu cổ phiếu riêng lẻ, giá không thấp hơn 20.000 đồng/cp

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps