NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 21/07/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 21/07/2020 07:51 - Lượt xem: 85

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thị trường có nhịp giảm mạnh vào đầu tuần nguyên nhân có thể từ hoạt động rút vốn và tái cơ cấu danh mục của quỹ đầu tư nước ngoài. Theo quan sát của chúng tôi thì một số quỹ đầu tư đã tiến hành tái cấu trúc lại, trong khi các quỹ ETF lại hoạt động hiệu quả và linh hoạt hơn đã tiếp tục thu hút dòng tiền trong các tuần gần đây, trong tuần trước quỹ VNM và FTSE ETF đều có lượng huy động ròng trên 100k chứng chỉ quỹ cho thấy xu hướng hút vốn của các quỹ ETF vẫn tiếp tục.


Kết quả review VN30, VnDiamond, VnFin Lead tháng 7/2020
VN30:  CTD và BVH bị loại ra khỏi danh mục và thay vào bởi KDH và TCH như dự báo của chúng tôi trước đó.
VnDiamond: VN Diamond được giữ nguyên với 14 cổ phiếu. Các thay đổi bao gồm MWG được tăng tỷ trọng vốn hoá từ 78,37% lên 81,7% trong khi CTG, FPT, MBB, TCB ,TPB bị giảm tỷ trọng. Ngoài ra, CTD được tăng tỷ lệ free-float thì ngược lại KDH, NLG bị giảm.
VnFinLead: BVH cũng bị loại, số lượng cổ phiếu giảm xuống còn 11. Cùng với đó, MBB, TCB được tăng tỷ trọng vốn hoá thì CTG, VCB và VPB bị giảm so với kỳ trước đó

Việc thay đổi tỷ trọng của các cổ phiếu trong kì review sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của quỹ mô phỏng chỉ số này là ETF VFMVN30 có NAV 5.418, ETF VFMVN Diamond có quy mô NAV  là 1.363 tỷ đồng và SSIAM VNFin Lead là 660 tỷ đồng (16/7). Các quỹ ETF này cũng sẽ cơ cấu danh mục vào ngày 31/7 trước khi các chỉ số có hiệu lực vào ngày 3/8.

Dựa vào số liệu hiện tại ước tính mua/bán của các quỹ ETF trong kì như sau:

VN-INDEX hình thành nến giảm Marubozu với thanh khoản tăng lên so với phiên trước và ở mức cao so với duy trì trong hai tuần tích lũy vừa qua ở vùng kháng cự 870 điểm, cho thấy áp lực bán thắng thế và gia tăng. Diễn biến cũng xác nhận sự kiểm định yếu của lần này ở kháng cự 870 điểm này khi thanh khoản chung đạt được thấp hơn lần kiểm định trước đó vào tháng 06/2020, cho thấy sự thiếu vắng lực cầu. Như vậy áp lực hiện tại có thể làm điểm số có thể cân bằng về thấp hơn về kiểm định tiệm cận hỗ trợ 830 điểm trước khi xác lập hướng đi của xu hướng lớn hơn.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Lợi nhuận bán niên Digiworld tăng 55% đạt 93 tỷ đồng
  • Chứng khoán Rồng Việt lãi hơn 101 tỷ đồng quý II nhờ đánh giá lại FVTPL
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thị trường chứng khoán phải có bước phát triển đột phá, sớm nâng hạng
  • Giảm chi phí, VPBank tăng lãi 52% trong 6 tháng. Lợi nhuận trước thuế quý II của VPBank tăng 43% nhờ giảm chi phí hoạt động và chi trích dự phòng.
  • OPEC+ ngày 16/7 thông báo nới lỏng 20% thỏa thuận giảm sản lượng áp dụng từ tháng 5. Điều này đồng nghĩa OPEC+ chỉ giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng 8 thay vì mức 9,7 triệu thùng/ngày hiện tại.
  • Quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới chốt lời, bớt đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc. Quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock, tham gia xu hướng chung của nhà đầu tư toàn cầu, chốt lời tại thị trường chứng khoán Trung Quốc sau đợt tăng mạnh gần đây và dự định chuyển sang các thị trường mới nổi đang ở giai đoạn đầu quá trình phục hồi. Gordon Fraser, đồng trưởng bộ phận thị trường mới nổi (EM) toàn cầu tại BlackRock, bắt đầu đặt cược vào thị trường chứng khoán các nước như Ấn Độ, Indonesia, Nga và Mexico, nằm trong nhóm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid-19 nhưng có triển vọng phục hồi nhờ “nền kinh tế rất linh động”.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps