NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 21/10/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 21/10/2020 07:03 - Lượt xem: 65

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Diễn biến thị trường vẫn giằng co quanh mốc 940-945 điểm, tâm lý thận trọng vẫn đang ưu thế trong giai đoạn này. Diễn biến thị trường chứng khoán quốc tế sẽ ảnh hưởng lên xu hướng giao dịch trong các phiên tới, mặc dù các cổ phiếu ngành ngân hàng đang có nhiều triển vọng lợi nhuận cao hơn kì vọng nhưng với việc lợi nhuận tích cực có thể sẽ làm giảm sự hỗ trợ về khoanh nợ của Ngân hàng nhà nước về cuối năm dẫn đến lợi nhuận ngân hàng có thể sẽ giảm trở lại trong các quý tới.


Nhận định về xu hướng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc
Trung Quốc vừa giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm như dự báo của phần lớn nhà giao dịch, giới phân tích. Hiện tại, lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm tại Trung Quốc lần lượt là 3,85% và 4,65%. Khi hầu hết các chính phủ và ngân hàng trung ương đã “dốc toàn lực” để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi rơi vào tình trạng giảm phát, chính phủ Trung Quốc và PBoC gần như không hoạt động so với mọi kỳ vọng. Mức độ “kích thích” tài chính và tiền tệ cho mỗi nền kinh tế kể từ đầu năm có thể nhận thấy rằng Ý đứng đầu với tổng mức kích thích là 53,3% GDP của quốc gia, theo sau là Đức (49,5%) và Singapore (42%). Mặt khác, Trung Quốc đứng cuối bảng với mức kích thích tài chính và tiền tệ kết hợp tổng cộng là 7,2% GDP của đất nước. Các đợt bơm thanh khoản lớn từ Fed đã dẫn đến đồng CNY mạnh hơn trong sáu tháng qua. Trong trung hạn, chúng tôi vẫn cho rằng đồng nhân dân tệ có thể tiếp tục tăng giá dần dần về mức 6,30 (so với USD, giao ngay hiện tại là 6,68).


VN-INDEX hình thành một nến tăng xanh với thanh khoản cải thiện so với ba phiên sụt giảm vừa qua, cho thấy nỗ lực của lực mua mới đang hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên mức điểm đóng cửa vẫn nằm ở mức 944, là ngang với mức điểm của ba phiên trước đó, và cận dưới của kháng cự quan trọng 947 điểm, cho thấy áp lực cung của vùng điểm này còn khá lớn khiến lực mua thận trọng. Và xu hướng đảo chiều giảm vẫn chưa sụt giảm về khả năng khi trạng thái cung đang chiếm ưu thế hơn trong vùng điểm hiện tại.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

Thế giới
  • Trung Quốc hôm nay giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm như kỳ vọng của phần lớn nhà giao dịch, giới phân tích. Hiện tại, lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm tại Trung Quốc lần lượt là 3,85% và 4,65%.
Vĩ mô
  • Thủ tướng: Tăng trưởng GDP năm nay ước đạt 2-3%
  • Việt Nam, Nhật Bản trao đổi 12 văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD
  • SSI Research: Lãi suất sẽ đi ngang hoặc giảm 10-30 điểm cơ bản
Doanh nghiệp
  • Đạm Phú Mỹ lãi quý III gấp 3 lần cùng kỳ, đạt 83 tỷ đồng
  • NT2 báo lỗ lần đầu sau 7 năm, lỗ gần 6 tỷ đồng trong quý III
  • PVS ước lợi nhuận 800 tỷ đồng sau 9 tháng
  • Tài chính Hoàng Huy vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng, đạt 808 tỷ đồng
  • VPBank báo lãi tăng 30% sau 9 tháng
  • Phó Tổng giám đốc LienVietPostBank: LPB dự kiến chào sàn HoSE đầu tháng 11

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps