NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 22/07/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 22/07/2020 07:39 - Lượt xem: 78

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Khối ngoại có thể vẫn tiếp tục gây áp lực lên thị trường trong ngắn hạn, ở chiều ngược lại thì nhóm nhà đầu tư trong nước vẫn khá thận trọng với kết quả kinh doanh quý 2. Tuy vậy, do tỷ lệ margin đang duy trì thấp hơn quý 1 nên xu hướng chính trong giai đoạn này vẫn duy trì sideway tích lũy trên ngưỡng 830.

Riêng Mirae Asset là có dư nợ margin tăng thì phần lớn các công ty chứng khoán còn lại đều có dư nợ giảm hơn so với quý 1, như vậy lượng margin trên toàn thị trường đang ở mức ổn định trong bối cảnh số lượng tài khoản mở mới tăng lên đáng kể, cho thấy lượng nhà đầu tư mới sử dụng phần lớn tiền mặt và ít bị tổn thương trong ngắn hạn.Dấu hiệu lạm phát trong tài sản hàng hóa
Sau khi tăng đột biến vào tháng 3 và tháng 4, và tiếp tục tăng trong quý II năm 2020. Năng lượng, cơ sở và kim loại quý, hàng hóa mềm và ngũ cốc đều tăng cao trong khi giá thịt vẫn duy trì ở mức cao. Năng lượng là hàng hóa dẫn đầu cho đến nay, với giá xăng tăng gấp đôi, và hai hợp đồng tương lai dầu thô chuẩn sẽ tăng hơn 80%. Bạc đã trở lại ngoạn mục, sau khi giảm xuống dưới $ 12 mỗi ounce lần đầu tiên kể từ năm 2009, kim loại quý này đã tăng hơn 30% trên cơ sở mỗi quý.
Vào đầu quý ba, hàng hóa tiếp tục tăng cao hơn. Lãi suất thấp và đồng đô la giảm đã hỗ trợ cho nhiều giá hàng hóa trong tháng 7.


VN-INDEX hình thành nến giảm với thanh khoản ở mức cao, tiếp nối nến giảm đầu tuần, cho thấy áp lực bán gia tăng. Mặc dù có phản hồi và đóng cửa trên mức thấp nhất khi chạm hỗ trợ 860 điểm, cho thấy sự hỗ trợ ngắn hạn tại đây. Nhưng lần kiểm định 860 điểm này đạt thanh khoản cao hơn, cho thấy áp lực chủ đạo vẫn là lực bán. Điều này làm tăng khả năng quay lại kiểm định vùng điểm thấp hơn tiệm cận 830 điểm sắp tới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Lợi nhuận hợp nhất 6 tháng SSI ước đạt 660 tỷ đồng, tăng 29%
  • Bất chấp Covid-19, TCM vẫn báo lãi hợp nhất quý II tăng 56% nhờ xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế
  • Bibica lãi 49 tỷ đồng trong quý II, gấp 4 lần cùng kỳ
  • Tổng Công ty cổ phần Y tế Danameco (HNX: DNM) công bố doanh thu quý II tăng 383% lên 239 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp theo đó đạt hơn 43 tỷ đồng, gấp 3,7 lần cùng kỳ năm 2019.
  • Chứng khoán SHS báo lãi quý II gần 220 tỷ đồng nhờ tự doanh
  • EU đạt thỏa thuận 750 tỷ euro cứu trợ kinh tế khối
  • SSI Research: Lãi suất tiền gửi có thể phân hóa. Tình trạng dư thừa thanh khoản của từng ngân hàng phụ thuộc lớn vào đầu ra tín dụng, lãi suất tiền gửi có thể phân hóa và kéo rộng khoảng cách giữa các nhóm ngân hàng.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps