NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 23/06/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 23/06/2020 07:46 - Lượt xem: 79

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Càng về cuối tháng 6 có thể áp lực bán sẽ càng tăng khi các báo cáo kết quả kinh doanh dần hé lộ, theo dự báo lợi nhuận quý 2 sẽ là quý có ảnh hưởng giảm đến 15-20%  từ việc đóng cửa nền kinh tế để phòng chống dịch nCov. Lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư đã tạo đỉnh trọng tháng 4 và bắt đầu có xu hướng giảm trong tháng 5 với 33953 tài khoản cá nhân trong nước, tuy mức tăng giảm so với tháng trước như đây vẫn là con số ấn tượng cho thấy dòng tiền trong nước đổ vào thị trường chứng khoán vẫn đang tăng lên.


Như OPEC đã hứa, sản lượng dầu từ nhóm này đã giảm trong tháng Năm. Tổng sản lượng giảm 6,30 triệu thùng mỗi ngày xuống còn 24,995 triệu thùng mỗi ngày. Các quốc gia ngoài OPEC nói chung sẽ cắt giảm sản lượng 3,616 triệu thùng mỗi ngày, trong đó Nga chiếm 2,50 triệu thùng mỗi ngày (từ mức tham chiếu 11 triệu thùng mỗi ngày). Như vậy, trong ngắn hạn giá dầu cải thiện trong gần đây phần lớn cũng nhờ vào sự cắt giảm của các quốc gia sản xuất dầu, tuy nhiên với tình hình dịch nCov vẫn diễn biến phức tạp có thể đẩy giá dầu giảm trở lại vùng 30-35 usd/thùng trong thời gian tới.VN-INDEX hình thành nến Doji nhỏ vượt nhẹ lên khỏi mức cao nhất của nến lớn nhất tuần trước, tức lên trên 860 điểm, cho thấy nỗ lực của người mua đang chịu áp lực cung lớn của vùng kháng cự 860-900 điểm. Bên cạnh đó thanh khoản tiếp tục trạng thái sụt giảm thấp hơn cho thấy sự thiếu vắng của lực cầu mới. Điều này có thể khiến sự gia tăng là rủi ro và có thể hình sự điều chỉnh kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 840-860 điểm sắp tới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • TTC Land: Chủ tịch HĐQT từ nhiệm, muốn mua tối đa hơn 73 triệu cổ phiếu quỹ
  • Họp ĐHĐCĐ GMD: Cảng Gemalink có thể hoạt động đầu năm 2021, lợi nhuận dự kiến 20 triệu USD
  • IPO An Phát Holdings: Giá trúng bình quân gấp đôi giá khởi điểm, dự kiến niêm yết HoSE vào cuối tháng 7
  • Masan Group dự kiến phát hành riêng lẻ gần 10% vốn, trả cổ tức tiền mặt
  • HĐQT Coteccons (HoSE: CTD) chấp thuận đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2022 của ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng từ ngày 20/6 và 21/6. Ông Công còn đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Cottecons. HĐQT bổ nhiệm 2 thành viên mới là ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H.Van Hove. Ông Bolat Duisenov sinh năm 1981, quốc tịch Kazakhstan, là người sáng lập đồng thời làm Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam. Còn ông Herwig Guido H.Van Hove, sinh năm 1969, quốc tịch Bỉ, là Tổng giám đốc của The8th.
  • Ngày 16/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký lập Quỹ đại chúng cho Quỹ VinaCapital VN100 ETF do CTCP Quản lý quỹ VinaCapital quản lý.
  • SSIAM VNFIN Lead ETF tăng quy mô lên 68,1 triệu chứng chỉ quỹ, tương đương với giá trị tài sản ròng (NAV) 648 tỷ đồng. Chỉ tính riêng tuần qua, quỹ đã phát hành thêm 12,2 triệu chứng chỉ quỹ với giá trị 115 tỷ đồng.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps