NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 24/02/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 24/02/2020 07:39 - Lượt xem: 331

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu
Áp lực gia tăng vào đầu tuần khi diễn biến dịch nCov trên thế giới phức tạp hơn. Thách thức của việc chống dịch vẫn còn phía trước trong khi hậu quả của dịch lên nền kinh tế chưa thể đo đếm đầy đủ được có thể đẩy tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn.

Sự lan rộng liên tục của Covid-19 (coronavirus) sẽ có tác động tiêu cực đến việc sản xuất xe của các nước ASEAN với sự phụ thuộc mạnh mẽ vào các thành phần xe của Trung Quốc. Trong khi Trung Quốc vẫn là tâm điểm của sự bùng phát coronavirus, việc đóng cửa nhiều nhà máy hơn trên khắp đất nước sẽ dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện ô tô, dẫn đến việc ngừng sản xuất xe trên toàn khu vực ASEAN. Nếu dịch bệnh không được ngăn chặn trong những tháng tới, chúng ta có thể sẽ thấy áp lực giảm đáng kể đối với các dự báo sản xuất xe hiện tại của chúng tôi cho Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.


VN-INDEX hình thành nến giảm ngay sau nến tăng tích cực phiên liền trước, với thanh khoản tương đối giống nhau, cho thấy áp lực của vùng 940-945 điểm còn lớn trong ngắn hạn. Diễn biến tương tự đã có ở hai phiên 10 và 11/02/2020, cho thấy sự cân bằng cung cầu lớn trong vùng điểm 930-940 điểm. Tuy nhiên động lực mua lớn trước đó phản hồi hỗ trợ ở mức 920 thời gian qua và tín hiệu “Phân kỳ dương” của chỉ báo sức mua RSI vẫn duy trì, cho thấy động lực cầu hỗ trợ tốt vùng này. Điều này có thể giúp điểm số có nhiều động lực duy trì tích lũy 920-940 trong tuần tới và tiến về kiểm định 940-945 sau đó.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Để ngăn ngừa kinh tế suy giảm dưới tác động của dịch cúm COVID-19, ngân hàng trung ương một số nước trong khu vực đã đưa ra các gói kích cầu.
  • CTCP Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội (HNX: PJC) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 5/3 để tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 và tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt.
  • Trong tháng 1, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 12.560 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2019 và tương đương với 10% kế hoạch cả năm.
  • Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) báo doanh thu thuần tháng 1 đạt 1.668 tỷ đồng, tăng 0,6% cùng kỳ. Công ty cho biết dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý rơi vào cuối tháng 1 thay vì đầu tháng 2 như năm ngoái nên doanh thu sẽ đạt đỉnh trong tháng 2.
  • Nikkei: Samsung Việt Nam khẳng định vẫn hoạt động trong tình trạng “hoàn hảo”, FPT Retail hưởng lợi vì nhu cầu mua smartphone và laptop để học trực tuyến tăng vọt
  • Fed: Dịch Covid-19 có thể tác động bất lợi đến kinh tế Mỹ

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


 

 

 

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps