NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 24/03/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 24/03/2020 07:11 - Lượt xem: 121

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu
Có đến 65% GDP toàn cầu đang trải qua sự gián đoạn do việc kiểm dịch đối với cuộc sống hàng ngày. Hậu quả của chống dịch nCov kéo dài sẽ tác động sâu sắc đến nền kinh tế trong những tháng cuối năm, dường như các hộ gia đình, doanh nghiệp và các quốc gia đã bắt đầu dùng những gì còn lại bao gồm tiền tiết kiệm cũng như các chính sách hỗ trợ cần thiết để duy trì nhưng điều này sẽ không kéo dài lâu, theo chúng tôi chỉ đủ cầm cự ở 2-3 tháng ở trạng thái tạm ổn nhất, sau đó mọi khó khẵn sẽ bọc lộ rõ nét từ nửa cuối năm 2020 trở đi.


VNDS dự đoán lạm phát năm nay có thể tiệm cận mức trần Quốc hội giao là 4,0% do đó dư địa để SBV tiếp tục giảm lãi suất điều hành không còn nhiều. Ngoài ra, trong tình hình hiện tại rất khó để các ngân hàng thúc đẩy cho vay vì nhu cầu tín dụng trong giai đoạn hiện nay khá thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do đó, VNDS cho rằng chính sách tài khoá cần được ưu tiên sử dụng trong các Quý tới đây để hỗ trợ nền kinh tế.VN-INDEX giảm mạnh trong phiên gần nhất với nến lớn và thanh khoản tăng nhẹ về mức trung bình, cho thấy áp lực bán vẫn đang tiếp tục. Bên cạnh đó các chỉ báo sức mua RSI và xung lực Histogram mặc dù đều duy trì dưới mức “quá mua” nhưng chưa có dấu hiệu phản hồi rõ ràng, cho thấy áp lực hiện tại chưa thu hẹp ngắn hạn. Theo đó điểm số có thể tiếp tục sự rung lắc và kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 650-680 điểm trước khi hình thành tích lũy tin cậy hơn.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 3, cán cân thương mại của Việt Nam tiếp tục thặng dư 880 triệu USD. Luỹ kế từ đầu năm đến hết ngày 15/3, cán cân thương mại của Việt Nam thặng dư 2,74 tỷ USD.
  • PNJ đạt 344 tỷ đồng lợi nhuận qua 2 tháng, thực hiện 25% kế hoạch năm
  • RAL chốt quyền tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 25%. Phương án tạm ứng cổ tức đợt 2/2019 tỷ lệ 25%, ứng với mức thanh toán 28,75 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên và nhận cổ tức là 10/4. Ngày thanh toán cổ tức là 24/4.
  • CTCP Nam Việt (HoSE: ANV) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 với tỷ lệ 10% bằng tiền (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Với 127 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự chi số tiền 127 tỷ đồng.Nguồn vốn được trích từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2019.
  • Thượng viện Mỹ ngày 22/3 không thông qua gói cứu trợ trị giá nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế trong nước khi không nhận được sự ủng hộ của các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps