NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 24/06/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 24/06/2020 07:24 - Lượt xem: 76

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Sáu rủi ro có thể kể đến trong giai đoạn hiện nay:

 1. Sự tiến triển trong tương lai của đại dịch vẫn chưa chắc chắn.
 2. Sự sụp đổ trong nhu cầu cuối cùng có thể phá sản nhiều doanh nghiệp.
 3. Không giống như những cuộc suy thoái trước đây, hoạt động dịch vụ đã giảm mạnh hơn so với sản xuất – với những hạn chế trong việc di chuyển sẽ cắt giảm nghiêm trọng chi tiêu cho du lịch, du lịch, nhà hàng, các yêu cầu giải trí và xã hội có thể làm ảnh hưởng đến sự phục hồi trong các lĩnh vực này.
 4. Sự gián đoạn đối với thương mại toàn cầu có thể dẫn đến việc cấu hình lại các chuỗi cung ứng toàn cầu tốn kém .
 5. Nhu cầu tiêu dùng và doanh nghiệp yếu kéo dài có thể đẩy kỳ vọng lạm phát trung và dài hạn xuống dưới mức mục tiêu của các ngân hàng trung ương.
 6. Các chính sách tài khóa mở rộng bổ sung – có thể là để đối phó với sự bùng phát quy mô lớn trong tương lai của COVID-19 – có thể làm tăng đáng kể nợ chính phủ và làm tăng thêm rủi ro về chủ quyền và leo thang các vấn đề địa chính trị

Bùng nổ nhà đầu tư “newbie” trên toàn cầu, không chỉ ở VN mà hầu hết các thị trường trên toàn thế giới đều chứng kiến đượt bùng nổ lượng tài khoản mở mới cũng như lượng nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ tham gia trong các tháng qua. Liệu lịch sử có lặp lại khi mà 1999 hay 2007 số lượng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tràn ngập thị trường và khi đó việc mua cổ phiếu đầu cơ phát triển tràn lan với sự phấn khích rõ rệt nhờ sự tăng giá kéo dài mà quên đi các rủi ro hiện hữu.


VN-INDEX hình thành một nến nhỏ dạng Doji tiếp nối phiên Doji trước đó, nhưng có biên độ lớn hơn và thanh khoản phục hồi cao hơn, cho thấy sự tích cực trong trao đổi cung cầu. Tuy nhiên điều này cũng cho thấy dư lượng cung trong vùng 860-900 điểm còn rất lớn và tạo ra sự thận trọng trong giao dịch. Áp lực của xu hướng giảm vẫn còn nhiều và có thể làm điểm số rung lắc trong vùng 840-860 điểm trước khi có xác lập mới rõ ràng hơn.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

 • Thuduc House trình thưởng cổ phiếu tỷ lệ 20%, bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới
 • Vinamilk chốt quyền trả cổ tức 15% bằng tiền vào 30/6
 • Mì 2 con tôm Miliket sẽ chia cổ tức tiền mặt gần 32%
 • TCH công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án chi trả cổ tức đợt 2/2019 bằng tiền tỷ lệ 5,5%, tổng giá trị thanh toán hơn 194 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 7 và 8.
 • Cung ngoại tệ được hỗ trợ sau giao dịch VHM trị giá 650 triệu USD mua cổ phần Vinhomes của nhóm nhà đầu tư ngoại
 • Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro vừa đính chính với giới truyền thông rằng thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1 chưa kết thúc. Bình luận của ông với Fox News đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps