NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 25/02/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 25/02/2020 08:03 - Lượt xem: 444

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu
Thị trường đã phản ứng mạnh sau khi diễn biến dịch nCov ở Hàn Quốc phức tạp hơn. Tính tới nay, Virus đã lan sang 26 quốc gia. Theo một số thông tin từ phía chính phủ VN thì việc kích thích kinh tế chỉ mang tính cục bộ đối với các đối tượng ảnh hưởng, vẫn chưa đủ số liệu và các tác động dài hạn để đưa ra các gói kích thích toàn diện và quy mô lớn. Như vậy, trong ngắn hạn chúng tôi đánh giá thị trường vẫn còn nhiều áp lực và phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến dịch nCov.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản chiếm 1/2 khách du lịch VN
Sự gián đoạn công việc, sẽ ảnh hưởng đến tiền lương và sự hoang tưởng chung về sự lây nhiễm chéo của cộng đồng đối với coronavirus sẽ thấy hoạt động bán lẻ yếu hơn, chiếm khoảng 11% GDP. Các dịch vụ tài chính có thể phải đối mặt với nhu cầu vay yếu hơn và có thể gia tăng các khoản nợ. Sự sụt giảm lớn về doanh thu du lịch do lệnh cấm của Việt Nam đối với tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc cũng như cắt giảm du lịch do sự bùng phát ngày càng tăng ở Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch của Việt Nam.


VN-INDEX hình thành nến giảm Marubozu với thanh khoản tăng mạnh nổi bật, đồng thời tạo GAP giảm lớn so với phiên trước, đưa điểm số về dưới mức hỗ trợ 920 điểm cho thấy áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh. Với diễn biến chỉ số sức mua quay lại vùng “quá bán”, có thể cho ta một tín hiệu phản hồi ngắn hạn sau phiên giảm mạnh vừa qua. Nhưng nhìn chung áp lực còn lớn khi biên dưới kênh giảm bị phá vỡ và điểm số có thể phải rung lắc lớn trong vùng đáy gần nhất tại 890-900 điểm trong những phiên tới.


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • 4 tỷ cổ phiếu GVR sẽ dừng giao dịch trên UPCoM từ 9/3
  • Savills Việt Nam: Covid-19 có thể làm giảm 40% giá thuê mặt bằng ở Hong Kong nhưng Việt Nam thì không
  • Nhiều ngân hàng tiếp tục phát hành trái phiếu trong tuần cuối tháng 12/2019 và 2 tháng đầu năm 2020.
  • SSI Research dẫn thông tin từ Cao su Phước Hòa (HoSE: PHR) cho biết Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương mới đây đã ký quyết định thu hồi đất cho dự án Nam Tân Uyên 3 (NTC3 – 345ha). Quyết định này cho phép Phước Hòa ghi nhận thu nhập từ bồi thường đất dự án vào báo cáo kết quả kinh doanh của mình.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps