NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 25/06/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 25/06/2020 07:11 - Lượt xem: 97

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu

Thanh khoản thấp và áp lực bán ra tăng có thể sẽ tiếp tục duy trì trong 2 phiên cuối tuần, sức ép từ kết quả kinh doanh quý 2 đang đẩy tâm lý nhà đầu tư thận trọng trong bối cảnh thiếu vắng tin hỗ trợ ngắn hạn. Vnindex vẫn đang duy trì P/E ở mức 14.35 lần, đây không phải là mức P/E hấp dẫn so với kì vọng lợi nhuận quý 2.
VN chỉ hưởng lợi MSCI khi Kuwait lên hạng thị trường mới nổi EM tháng 11/2020.
MSCI vừa có bản đánh giá review phân hạng thị trường, trong đó Việt Nam ghi nhận không có sự cải thiện nào trong đánh giá khả năng tiếp cận thị trường của MSCI so với năm 2019. Chỉ có một sự điều chỉnh nhỏ về thanh toán bù trừ khi MSCI xóa câu “không có cơ quan thanh toán bù chính thức và Trung tâm Lưu ký Việt Nam (VSD) đóng vai trò thanh toán bù trừ”. Tuy nhiên, Kuwait sẽ được chuyển từ FM sang EM trong kỳ đánh giá bán niên kỳ tháng 11/2020 (SAIR – công bố ngày 10/11, có hiệu lực từ ngày 1/12). Khi Kuwait lên EM thì tỷ trọng của VN sẽ được tăng lên cao nhất trong thị trường cận biên.

VN-INDEX hình thành nến giảm với biên độ nến tiếp tục tăng, hình thành ba nến giảm với biên độ tăng dần kể từ nến Doji vào ngày thứ 2 đầu tuần qua cho thấy áp lực cung tiếp tục có dấu hiệu tăng. Trong khi đó thanh khoản tiếp tục sụt giảm ở mức thấp cho thấy sự thiếu vắng của lực cầu, điều này có thể khiến điểm số có thể phải cân bằng về kiểm định mức 840 điểm trong những phiên tới.Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình phủ nhận tin đồn bị Sovico thâu tóm
  • Hoa Sen ước lãi 112 tỷ đồng trong tháng 5
  • ĐHĐCĐ VSA: Doanh thu ước hết quý 3 trên 200 tỷ đồng, lợi nhuận trên 20 tỷ đồng
  • Họp ĐHĐCĐ Agriseco: Ước tính lợi nhuận 6 tháng hoàn thành 60% kế hoạch năm
  • Sao Ta chốt quyền trả cổ tức 10% bằng tiền vào ngày 1/7
  • CEO Nhựa Bình Minh: Lợi nhuận 5 tháng tăng 18%, giá nguyên liệu giảm sẽ phản ánh vào kết quả 6 tháng
  • Quốc hội đã thông qua Nghị quyết giảm 30% thuế thu nhập năm 2020 cho doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỷ đồng. Nghị quyết được thông qua với tỷ lệ tán thành hơn 92%, hiệu lực sau 45 ngày ký và áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020.

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps