NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 28/02/2020

bigmoneyvietnam - Ngày : 28/02/2020 08:56 - Lượt xem: 295

Chào buổi sáng từ Big Money Team

Nhận định cơ bản chuyên sâu
Thị trường có thể hồi phục vào tuần sau khi mà ủy ban trung ương chuẩn bị họp để đưa ra các chính sách hỗ trợ kinh tế về lãi suất, cắt giảm thuế…v.v Bên cạnh đó quỹ Diamond được chấp thuận chào bán ra công chúng với vốn huy động được lên 50-70tr usd sẽ giúp thị trường có dòng tiền mới. Chúng tôi kì vọng trong ngắn hạn thị trường sẽ hồi phục trở lại lên vùng 920 điểm.

Hôm nay MSCI sẽ review danh mục của mình trong kì review tháng 2/2020. Kết quả công bố của MSCI vào ngày 13/2 không có cổ phiếu VN bị loại hoặc thêm mới trong kì review này. Dựa vào kết quả này, Ishare MSCI FM 100 ETF sẽ mua bán nhẹ các mã để điều chỉnh tỷ trọng phù hợp với tính toán mới, review sẽ không tác động nhiều đến thị trường trong kì này.


Giá đường có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do thời tiết của Thái Lan đang khô hạn. Các nhà máy đường Thái Lan thường nghiền mía cho đến đầu tháng 5, nhưng năm nay họ có thể ngừng nghiền vào đầu tháng 3 vì nguồn cung hạn chế. Điều này có thể thúc đẩy các cổ phiếu ngành đường tiếp tục hồi phục.


VN-INDEX hình thành nến tăng với thanh khoản hồi phục nhẹ, với mức mở cửa thấp hơn phiên trước nhưng đóng cửa phục hồi ½ điểm số hôm trước, hình thành bộ nến đảo chiều “Piercing Line” liên tục thứ hai, cho thấy đà bán đang chậm lại. Bên cạnh đó thì diễn biến điểm số lập đáy thấp tương ứng chỉ báo sức mua RSI lập đáy cao hơn, giúp xác lập “Phân kỳ dương tam đoạn”, củng cố tín hiệu phục hồi. Theo đó điểm số có nhiều cơ hội phục hồi ngắn hạn về kiểm định lại vùng đỉnh 905-910 trong những phiên tới.


Ngày 27/2, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư chứng khoán ra công chúng cho quỹ ETF VFMVN DIAMOND thuộc quản lý của CTCP quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM). Ngân hàng giám sát là Vietcombank – chi nhánh TP HCM.

Dựa vào nguồn thông tin hiện tại chúng tôi ước vốn huy động được của quỹ Diamond tầm 50-70 triệu USD. Ước tính mua/bán trong thời gian tới của quỹ Diamond như sau:


Một số thông tin có thể ảnh hưởng tới thị trường hôm nay

  • ETF VFMVN DIAMOND được cấp giấy chứng nhận chào bán ra công chúng
  • TPBank muốn mua lại tối đa 10 triệu cổ phiếu
  • ‘Siêu Ủy ban’ chốt chỉ tiêu lãi trước thuế 2020 cho SCIC hơn 4.800 tỷ đồng
  • TCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (HoSE: NCT) thông báo chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền với tỷ lệ thực hiện 40% (1 cổ phiếu được nhận về 4.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng vào 10/3 và thời gian thanh toán dự kiến là 8/4.
  • Invest Tây Đại Dương còn nắm gần 13% vốn GTN
  • Dệt may, điện tử, ô tô sắp dừng sản xuất vì đói nguyên liệu. Nhiều doanh nghiệp ngành điện – điện tử chỉ còn đủ linh kiện, phụ kiện phục vụ cho sản xuất trong khoảng một tháng nữa; trong khi khối da dày, dệt may cũng chỉ dự trữ nguyên phụ liệu đủ cho sản xuất tới tháng 4.2020.
  • FDI vào Việt Nam đạt 6,47 tỷ USD trong 2 tháng đầu

-Big Money cùng các đối tác thực hiện-

Tham gia ROOM Zalo cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên tại đây: https://zalo.me/g/pknrld111


Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS – CTCK số 1 Việt Nam về ưu đãi dành cho nhà đầu tư và tham gia ROOM VIP tại đây: https://goo.gl/6n94G1 


Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps