Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/01/2018 – Xu hướng đi ngang chủ đạo

bigmoneyvietnam - Ngày : 28/01/2019 07:03 - Lượt xem: 552

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/01/2018 – Xu hướng đi ngang chủ đạo


Biên độ dao động thu hẹp dần. Thống kê nửa tháng gần đây, Vnindex có sự biến động giá khá hẹp, biên giữa 2 khoảng giá đóng và mở đâu đó cũng chỉ dưới 1%, mô tả diễn biến khá êm ả của thị trường trong ngắn hạn, không cung quá cũng không cầu mạnh thiết lập mặt bằng giá mới và theo hướng đi ngang trong những ngày cuối năm. Dòng tiền ở thời điểm hiện tại vẫn đang tập trung ở các cổ phiếu lớn trong nhóm VN30, dự kiến dòng tiền này vẫn sẽ xoay vòng quanh đây trong các phiên tới cùng với đó vẫn sẽ là sự phân hóa của từng cá thể trong rổ này.

Tăng điểm nhẹ trước Tết âm lịch. Big Money ưa thích những con số thống kê, vì nó là một gợi ý/cơ sở cho một dự báo nào đó ở tương lại. Theo đó, trong 5 năm trở lại đây, tuần trước Tết luôn là 1 tuần bình yên (trừ năm 2014), không có quá nhiều biến động, nếu như những diễn biến thói quen này có thể lặp lại. Dù vậy, về hành động của Big Money đưa ra lúc này vẫn là giữ trạng thái danh mục ở mức an toàn, không cần thiết phải nóng lòng giải ngân, có thể trading trên tỷ trọng nhỏ (cơ hội đến từ sự phân hóa) để duy trì thói quen giao dịch thành công.

Diễn tâm lý nhà đầu tư toàn cầu ổn định hơn trước thông tin khá tích cực từ Mỹ. Theo kênh truyền thông Reuters, ngày 25-1, Tổng thống Mỹ D. Trump cho biết, ông và phe Dân chủ đã đạt được một thỏa thuận pháp lý về việc mở cửa lại Chính phủ Mỹ cho đến ngày 15-2 tới. Cùng với đó, nhà đầu tư toàn cầu sẽ cùng đón chờ kết quả cuộc gặp Mỹ – Trung Quốc vào hai ngày 30,31/01/2019 tới đây.

Khối ngoại hôm nay đã mua ròng 116.47 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung tại các mã VNM (26.29 tỷ), TVS (24.06 tỷ) và CTG (15.01 tỷ). Bên cạnh đó, họ cũng đã mua ròng 23.91 tỷ đồng trên sàn HNX.

Kết luận

Nhận định thị trường chứng khoán đi ngang sẽ là diễn biến được dự báo trong các phiên tới bởi sự phân hóa mùa KQKD Q4/2018 cũng là chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn từ bên ngoài thế giới, xu hướng trước Tết nguyên đán cũng ủng hộ cho diễn biến này.

Hành động

Nắm giữ các cổ phiếu mạnh trước đây Big Money chia sẻ và quan sát diến biến giá của cổ phiếu. Lựa chọn những doanh nghiệp kỳ vọng ra KQKD tốt, nền tảng kỹ thuật đẹp với tỷ trọng tiền mặt và cổ phiếu an toàn.

Trước đó, trong ROOM VIP, Big Money có chia sẻ cơ hội đầu tư tại PNJ ( với chiến lược Trading T+)

=> Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây!

=> Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây!


Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Fanpage: Big Money 

Group Facebook: Big Money – Diễn Đàn Nghiên Cứu & Đầu Tư Chứng Khoán Việt Nam

 

 

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]