Nhận định thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 21/12/2018 – Hồi phục trong các diễn biến tiếp theo

bigmoneyvietnam - Ngày : 20/12/2018 08:13 - Lượt xem: 1011

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 21/12/2018 – Hồi phục trong các diễn biến tiếp theo


Gỡ bỏ dần các rào cản tâm lý. Dự báo của Big Money đã đúng với những công bố chính thức của FED cho lần nâng lãi suất cuối cùng 2018 và kế hoạch nâng lãi suất cho 2019 và 2 năm tiếp theo giai đoạn 2020-2019 về tổng số lần nâng cũng như tổng giá trị nâng. Việc này cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia và nhiều nhà đầu tư, vậy nên, thị trường chứng khoán Việt Nam cùng thị trường các nước trên thế giới cũng đã có sự phán ánh vào giá cả.

Hồi phục tốt nhất trong tuần dù một vài cá thể lớn bị bán mạnh cuối phiên. Big Money đánh giá đây là phiên hồi phục tốt nhất trong tuần cả về điểm số lẫn trạng thái của các cổ phiếu trong tuần này. Trạng thái cân bằng mới tiếp tục được thiết lập và củng cố sau 2 phiên dừng chân trước đó –  manh nha nền tảng tích lũy là cụm từ mô tả trạng thái này và cũng được Big Money chia sẻ nhiều lần trước đây.

Việc một vài cá thể lớn như VNM VRE bị bán mạnh về cuối phiên đã khiến chỉ số chênh lệch điểm số trước giờ đóng. Trong rổ VN30 VPB cùng VRE và VNM là 3 cổ phiếu bị bán mạnh nhất trong phiên ATC và chắc hẳn đây là hoạt động liên quan đến lần cơ cấu của quỹ ETF. Ngược lại, sự tích cực đến từ các cổ phiếu DPM NVL GAS giúp lan tỏa sự hồi phục đến thị trường chung. Kể từ năm 2013 cho tới nay, Game lộ về hoạt động cơ cấu của ETF không còn mang lại nhiều cơ hội sinh lợi trên thị trường nữa bởi NĐT cũng như các quỹ đầu tư trong những năm gần đây nghiên cứu khá kỹ về hoạt động của các quỹ này và là điều có thể dự đoán được nên cơ hội không thể dành cho phần đông.

=> Quý NĐT có thể tham gia cộng đồng Nhà đầu tư Big Money để được trao đổi và cập nhật diễn biến thông tin cùng 400 NĐT khác tại đây: https://zalo.me/g/lxrndz932 

Vậy nên hành xử như thế nào trong các phiên tới? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang đặt ra và sẽ khá bối rối trong cách hành xử với diễn biến nhanh như thời điểm hiện tại. Việc thị trường đánh rơi 50 điểm, xuyên qua các ngưỡng hỗ trợ một cách dễ dàng mà không có phản kháng tại các ngưỡng quan trọng có thể sẽ khiến nhà đầu tư không biết nên tin tưởng vào ngưỡng nào và vào điều gì. Những dấu hiệu cho sự phục hồi đã xuất hiện trong các phiên vừa qua và đến phiên nay nó được thể hiện rõ nét hơn. Dự kiến, trong các phiên tới chúng ta sẽ tiếp tục đón nhận sự hồi phục trong tuần tới và cũng đã có những nhóm cổ phiếu tách nhóm đi trước, đi theo cách riêng của mình như DPM, SKG, nhóm BĐS Khu công nghiệp… Nhận diện thanh khoản VN30 đạt 38 triệu cổ phiếu, khá thấp cho thấy áp lực bán không còn nhiều, đến phiên nay ai lo sợ, tâm lý yếu muốn bán cũng đã bán, hoảng loạn bán cũng đã bán. Dù dự kiến có sự phục hồi nhưng đà phục hồi lần này chưa thực sự mạnh mẽ nên hành động khi phục hồi là bán ra cơ cấu danh mục tinh gọn, chờ thị trường quay trở lại kênh tăng giá trước đó.

Gần đây có 2 hiện tượng diễn biến không mấy tích cực đó là CTG và HPG liên tục bị bán khá mạnh bởi lực cung ra từ cả nhà đầu tư nội và nhà đầu tư nước ngoài. Việc 2 cổ phiếu này bị bán sẽ mang đến cho khá nhiều nhà đầu tư sự dè chừng và e ngại chưa dám giải ngân, theo quan sát của Big Money, HPG cũng đã chững lại, tại ngưỡng 29.85-30 cũng đã có những sự phản ứng hấp thụ lực cầu ở đây.

VHC sẽ là cổ phiếu Big Money chia sẻ thêm khi thấy những diễn biến khá đáng ngại cho thời gian tới đây có thể sẽ làm những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu này (Trading) lo lắng đôi chút bởi lẽ VHC trong những phiên vừa qua có sự giảm khá sâu, biên độ dao động khá lớn trong một thời gian ngắn, phiên nay lại có sự hồi phục mạnh thì sau khi có sự phục hồi này xác suất khá cao cổ phiếu sẽ tiếp tục suy giảm trong thời gian tới. Dạng giật xuống mạnh mà giật lên cũng mạnh thì chúng ta cũng cần phải quan sát kỹ và cẩn trọng hơn.

Hoạt động cơ cấu ETF chốt tuần. Phiên mai cũng là phiên chốt tuần và hoạt động cơ cấu ETF sẽ diễn ra và những dự báo được Big Money chia sẻ trong bản tin Nhận định thị trường đầu tuần – một tuần mang tâm lý thận trọng trước 2 diễn biến lớn ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam của chúng ta. Dù dự kiến sẽ có những phiên hồi phục trong những phiên tới thì với phiên ngày mai cũng không nên hy vọng nhiều vì trong lần cơ cấu nào thì lượng hàng ETF bán ra bao giờ cũng nhiều hơn lượng mua vào, thêm vào đó các thị trường bên ngoài của chúng ta cũng có phiên giảm điểm khá mạnh. Sự hồi phục sẽ chờ đợi ở tuần tới đây.

=> Qúy nhà đầu tư có thể truy cập tại đây để theo dõi diễn biến các thị trường chứng khoán trên thế giới: http://www.indexbook.net/

Kết luận

Chốt phiên cuối tuần cùng diễn biến cơ cấu ETF, chúng ta sẽ cùng chờ đợi sự hồi phục trong tuần tới. Tạm khép lại 1 tuần đầy biến động với tâm lý thận trọng, rào cản tâm lý bởi 2 diễn biến lớn FED và cơ cấu ETF.

Hành động

Tinh gọn lại danh mục trong nhịp hồi phục của tuần tới, hoặc chỉ trading với lượng hàng sẵn có với lợi thế giá vốn thấp như khuyến nghị của Big Money từ hồi tháng 10/2018.


Quý nhà đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được trao đổi về danh mục đang nắm giữ hoặc những cơ hội lớn trong các tháng cuối năm.

Hoặc click vào link Zalo để cùng trao đổi với gần 400 nhà đầu tư và nhận cơ hội đầu tư mà Big Money chia sẻ rất cụ thể tại đây: https://zalo.me/g/lxrndz932

Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.

Xem bài viết NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 20/12/2018 – Tất cả chú ý cùng hướng về FED Tại đây


Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Mở tài khoản tại vps