Nhận định thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 28/11/2018

bigmoneyvietnam - Ngày : 27/11/2018 09:52 - Lượt xem: 520

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 28/11/2018


Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM (+2,8%) VIC (+1%) VHM (1,7%) SAB (+1,6%) CTD (+3%). Đặc biệt, trường hợp gần đây có VNM đón nhận nhiều thông tin tích cực, sau thông tin Chính phủ Trung Quốc phê duyệt dự thảo cho phép các DN sữa Việt Nam xuất khẩu sữa vào nước này thì ngày hôm nay VNM tiếp tục đón nhận thêm một thông tin tích cực khác đó là VNM trúng thầu chương trình sữa học đường của Hà Nội, dù không tác động quá nhiều đến hoạt động kinh doanh nhưng cũng sẽ thông tin hỗ trợ cho VNM lúc này.

CTD phiên hôm nay cũng là một cổ phiếu có biên tăng điểm tốt (+3%) nhờ thông tin CTD đã phê duyệt phương án mua 3,8 triệu cổ phiếu
quỹ thông qua khớp lệnh từ ngày 04/12/2018 đến ngày 03/01/2019.

Phân tích sâu hơn về trạng thái kỹ thuật của VIC và VHM thì chúng ta có thể nhận diện VIC đã vượt qua kênh giảm giá trung hạn và bước vào kênh tăng giá mới, và trước đó sẽ là phiên kiểm nghiệm lại kênh giá giảm này. Đối với VHM, Big Money có chia sẻ trong ROOM Zalo Big Money rằng nếu như VHM ở vùng giá 7x tầm 1 tháng thì sẽ là cổ phiếu đáng để theo dõi và giải ngân. VHM đang hình thành mẫu hình V-D-V ngược, một mẫu hình phổ biến tại thị trường chứng khoán Việt Nam với xác suất tin cậy là khá cao.

=> Cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên. Tham gia ngay: https://zalo.me/g/jbpdpo066

Thêm vào đó nữa, những diễn biến gần đây đang minh chứng một điều rằng dòng tiền đang bắt đầu gia nhập những cổ phiếu Bluechip. Và những bước chân được vận hành bởi ý chí to lớn lại được tái khởi động. Chỉ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, thị trường sẽ chờ đón những phiên bùng nổ. Vấn đề của hiện tại đó là sự hoài nghi về mặt điểm số khi khối lượng chưa minh chứng được sự tin tưởng của chu trình tăng giá thường thấy.

Thanh khoản chưa cải thiện, là biểu hiện của việc thị trường nín thở chờ những thông tin quốc tế như cuộc họp OPEC + và Hội nghị thượng đỉnh G20 cũng là điều dễ hiểu thôi. Chúng ta sẽ cùng theo dõi trong những phiên tới đây. Khi dòng tiền thông minh đang gia nhập trở lại. Cùng với đó, khối ngoại đang mua ròng gần đây.

 

Đồ thị đang nói gì?

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Shooting Star. Trong xu hướng tăng, bên mua là bên đang kiểm soát thị trường. Vào thời điểm xuất hiện nến Shooting Star, bên mua bắt đầu phiên giao dịch với việc xuất hiện khoảng trống giá từ giá đóng cửa của phiên trước và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn trong hầu hết thời gian phiên giao dịch. Tuy nhiên, bên bán bắt đầu áp đảo và đẩy giá đến mức giá tại thời điểm mở cửa phiên giao dịch. Bóng nến bên trên nến bắn sao cho thấy vùng mà bên bán đã gia tăng bán ra và áp lực bán đã đủ để đẩy giá xuống.

Dạng nến này cho thấy áp lực bán của cung hàng phía trên, cũng như sự thận trọng trong đó. Tuy nhiên, khối lượng không lớn nên có thể thấy áp lực khó đẩy xuống sâu hơn được.

Kết luận

Dòng tiền thông minh tiếp tục luân chuyển đến các nhóm cổ phiếu vốn hóa cho mức lời khá tốt. Việc định thời điểm bùng nổ đi lên chỉ là vấn đề về mặt thời gian. Sẽ là điểm giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư thu hút dòng tiền đầu cơ, giúp thị trường gia tăng thanh khoản. Và lúc này sẽ nảy sinh ra thêm một dạng tâm lý đó là càng lên cao càng nghi ngờ nhưng đi kèm với hiệu ứng tâm lý sợ bị bỏ lại phía sau do đã lỡ mất cơ hội vừa qua.


Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.

Xem bài viết Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 27/11/2018 Tại đây


Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Tham gia ROOM Zalo cập nhật thông tin đầu tư giá trị: Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]