Nhận định thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 29/11/2018

bigmoneyvietnam - Ngày : 28/11/2018 09:55 - Lượt xem: 831

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 29/11/2018


Vận động tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu thực phẩm đồ uống. Phiên hôm nay tiếp tục là phiên tỏa sáng của VNM (+1,2%) và sự trở lại của SAB (+3,3%), cùng với đó nhóm Bank quốc dân cũng cho đà hồi phục khá tốt ở phiên nay với VCB (+3,2%) CTG (+2,2%).

Dòng tiền thông minh đang luân chuyển trong nhóm VN30. Lần lượt SAB, VNM, CTD giờ là đến VCB, CTG và cả VJC nữa. Với động thái này, quý nhà đầu tư có thể tiếp tục yên tâm cho nhịp hồi phục tiếp theo của thị trường. Dòng tiền sẽ lần lượt đến với các mã còn lại trong rổ VN30 để nâng đỡ thị trường. Đây cũng là cơ hội dành cho quý nhà đầu tư với các cổ phiếu được dòng tiền lựa chọn.

=> Cập nhật cơ hội đầu tư ngay trong phiên. Tham gia ngay: https://zalo.me/g/jbpdpo066

Ngưỡng giải tỏa tâm lý? Ngưỡng hiện tại là vùng 935 – 945 điểm là vùng giải tỏa tâm lý và tái khởi động dòng tiền đầu cơ. Việc dòng tiền đầu cơ tham gia thị trường sẽ giúp thị trường sôi động hơn, kỳ vọng trao tay nhiều hơn và nhanh hơn. Như chia sẻ nhiều lần trước đây, điểm bùng nổ rất dễ xảy đến trong thời gian tới đây.

Thêm một yếu kỳ vọng tích cực từ bên ngoài. Nhiều quỹ đầu tư ngoại tại Việt Nam đang có mức giảm lớn hơn chỉ số Vnindex, một ví dụ tiêu biểu như quỹ VEIL đang là quỹ lớn nhất tại VN đang có mức giảm -11.47% trong khi Vnindex giảm 9.63% (tính đến ngày 27/11/2018), điều này sẽ tác động các quỹ đầu tư đẩy mạnh sự hồi phục lên thị trường chung của chúng ta để chốt NAV cho thời điểm cuối năm. Minh chứng rõ nét nhất đó là trường hợp của VNM đang được khối ngoại mua ròng liên tục trong các phiên gần đây.

Trong một diễn biến khác cũng đang củng cố cho sự hồi phục của thị trường Việt Nam. Diễn biến tích cực xảy ra sau khi Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Tổng thống Donald Trump sẵn sàng lập một thỏa thuận về thương mại Mỹ – Trung khi dùng bữa tối với Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 1/12 tới. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo trong gần một năm. Ông Larry Kudlow mô tả cuộc gặp này là cơ hội để tạo ra đột phá trong vấn đề thương mại song phương bởi Tổng thống Trump đã nói với các cố vấn rằng có khả năng cao có thể thiết lập một thỏa thuận và ông đã sẵn sàng. Tuy nhiên, ông Kudlow nói rằng vẫn cần thỏa mãn một số điều kiện như vấn đề về tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ hay các rào cản thuế quan… Dù vậy, đây vẫn là thông tin tích cực giúp TTCK Mỹ cũng như các thị trường khác ở Châu Á tăng điểm, trong đó có Việt Nam.

 

 

Đồ thị đang nói gì?

Vnindex xuất hiện mẫu hình nến tăng điểm Marubozu – dạng nến tăng (thân nến xanh) không có bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá thấp nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá cao nhất phiên. Đây là một mô hình nến tăng mạnh, thể hiện phe mua đã kiểm soát toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên của việc giá sẽ tăng tiếp hoặc dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng.

Cây nến Marubozu phiên hôm nay tiếp tục quá trình thúc giục tâm lý nhà đầu tư tốt hơn và tác động mạnh hơn. Đây là diển biến tiếp theo của mẫu hình nến 3 chàng lính ngự lâm trước đó và nó củng cố cho xu hướng tăng điểm sau này.

Kết luận

Thị trường tiếp tục diễn biến phục hồi như quan điểm xuyên suốt của Big Money trong các phiên vừa qua. Xu hướng chính sẽ là hồi phục nhưng sự phân hóa sẽ diễn ra rõ hơn và dòng tiền sẽ luân chuyển quanh các trụ nâng đỡ thị trường. Qúy nhà đầu tư hãy nhanh chóng cơ cấu lại danh mục và tham gia đón đầu cơ hội trong xu hướng này.

Tham gia ROOM Zalo cùng trao đổi về diễn biến thị trường và Big Money sẽ chia sẻ cơ hội đầu tư: Tại đây

Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.

Xem bài viết Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 28/11/2018 Tại đây


Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]