NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 11/02 – 15/02/2019 – UPCOM ĐIỂM ĐẾN CỦA DÒNG TIỀN

bigmoneyvietnam - Ngày : 10/02/2019 08:40 - Lượt xem: 1076

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 11/02 – 15/02/2019 – UPCOM ĐIỂM ĐẾN CỦA DÒNG TIỀN


Sự trầm lắng của tuần giao dịch trước Tết âm lịch. Điểm số giảm nhẹ, thanh khoản sụt giảm là diễn biến dễ hiểu của tuần trước Tết Nguyên Đán hằng năm tác động bởi 2 yếu tố (1) tâm lý chốt lời, rút tiền sử dụng chi tiêu vào dịp Tết của nhà đầu tư nhỏ lẻ và (2) hoạt động cơ cấu danh mục của quỹ E1VFVN30 nội trong 2 phiên cuối tuần.

Có thể kỳ vọng lạc quan cho một tương lai xa hơn năm 2019: 

(1) Theo thống kê, tuần vừa qua đã là tuần mua ròng thứ 5 liên tiếp của khối ngoại và cũng phải thừa nhận rằng, suốt 5 tuần vừa qua, Vnindex được khối ngoại nâng đỡ khá nhiều trong khi cầu nội thiếu vắng. Đây dự kiến sẽ là những điểm cộng tích cực cho điểm đến của dòng tiền ngoại và kỳ vọng tốt hơn 2018 của khối này.

(2) Ngoài ra, cũng phải kể đến việc động thái của ngài Powell với lộ trình tăng lãi suất của FED đang được “nắn” đề phù hợp với trạng thái của nền kinh tế Mỹ cũng như sự mong muốn hỗ trợ trong những đối sách của người đứng đầu Nhà trắng. Những tác động trước các bước đi của FED lên dòng vốn toàn cầu là rất lớn, gần như làm dịch chuyển và sẽ phân bổ lại dòng vốn toàn cầu trong nhiều năm tới, điểm tích cực của dịch chuyển lần này, đó là Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia được chờ đón nhất của lần dịch chuyển này.

(3) Thêm vào đó, việc ngừng tăng lãi suất đồng USD (có thể giảm) sẽ giúp tăng sức mạnh đồng VND, tỷ giá ổn định sẽ tăng sức hấp dẫn cho luồng vốn đầu tư từ bên ngoài. Cũng trong thời gian qua, Ngân hàng nhà nước cũng đã tăng dự trữ ngoại hối thêm 4 tỷ USD nhờ dòng tiền kiều hối dồi dào vào dịp Tết, đây là một thông tin đáng mừng cho kho ngoại hối của Việt Nam cũng như củng cố sự ổn định của đồng VND trước những biến động của các đồng tiền trên thế giới.

(4) Giá dầu thế giới sau khi tạo đáy dự kiến sẽ ổn định trong thời gian tới đây cũng là động lực giữ cho trạng thái nhóm cổ phiếu ngành dầu khí ổn định hơn hỗ trợ cho thị trường chung trong năm nay.

(5) Tính đến này đã có 677/758 công ty đã công bố KQKD năm 2018, theo đó tăng trưởng lợi nhuận sau thuế đạt mức 21.5%, 45% số công ty công bố có tăng trưởng âm và 7,7% công ty báo lỗ trong năm 2018.

(6) “Sau gần thập kỷ, Việt Nam tính giảm dự trữ bắt buộc cho lượng tiền lớn”. Đây là tiêu đề một bài báo của Vneconomy thời gian gần đây được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và có vẻ như nhà đầu tư như mở cờ trong bụng vậy. Cũng bởi hiểu đơn giản rằng, việc giảm dự trữ bắt buộc sẽ giúp nền kinh tế có thêm một lượng tiền hoạt động, các doanh nghiệp sẽ được vay nhiều hơn với lãi suất rẻ hơn, vậy nên sẽ là động lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong một giai đoạn nhất định – đây là một trong những công cụ giúp điều hành chính sách sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

=> Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây!

=> Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây!

 

Upcom điểm đến của dòng tiền. Biểu đồ giá bên trên cho thấy diễn biến của Upindex đang cho xu hướng đi lên và dự kiến trong thời gian tới vẫn sẽ được dòng tiền luân chuyển.Trước khi phân tích điều này, quý nhà đầu tư và bạn đọc hãy đọc lại trích dẫn sau mà Big Money đã chia sẻ nhận định của mình trong thời gian vừa qua với dự báo dòng tiền vào Upcom.

Và quả thật dư địa tăng giá đến từ các cổ phiếu Upcom trong thời gian qua là rất lớn, làm lên thành công của Big Money cũng như anh chị nhà đầu đang là khách hàng tại ROOM VIP cũng như ROOM trao đổi chung thời gian vừa qua với VTP VGI VEA HVN QNS NTC. Những hình ảnh sau đây sẽ thể hiện điều đó.

 

Kết luận

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới nhiều khả năng sẽ chuyển biến tích cực bởi những thông tin tốt được công bố trong thời gian qua. Nếu như Vnindex có thể vượt qua được đường xu hướng giảm trung hạn đã đề cập nhiều lần trong thời gian qua sẽ mở ra nhiều sự kỳ vọng hơn nữa về tăng trưởng trong tương lai xa của thị trường.

Hành động

Qúy nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu mạnh như danh mục bên trên, tận dụng cơ hội cơ cấu lại danh mục của mình để cân đối trạng thái tài khoản chờ cơ hội mới trong năm mới tới đây.


Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày. Tập thể Big Money team xin kính chúc anh chị và bạn đọc có thêm một năm mới mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý.

Qúy nhà đầu tư có thể đọc thêm bài viết gần nhất: BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2019 (VDSC) – CẨN TRỌNG NHƯNG ĐỪNG BI QUAN 


Ưu đãi đón lộc đầu xuân – Big Money dành tặng quý nhà đầu tư. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Big Money ra mắt các gói tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản như sau:

 

 

=> Đăng ký gói tư vấn ưu đãi ngay tại đây: https://goo.gl/CRQpNp 

Để thanh toán phí đăng ký dịch vụ tư vấn anh, chị vui lòng xem Tại đây

=> Đăng ký mở tài khoản chứng khoán phái sinh nhận ngay chiến lược giao dịch phái sinh hằng ngày và các điểm Long – Short ngay trong phiên tại đây!


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Fanpage: Big Money 

Group Facebook: Big Money – Diễn Đàn Nghiên Cứu & Đầu Tư Chứng Khoán Việt Nam

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]