Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11/03-15/03/2019 – Đôi lần vượt ngưỡng chưa thành – Lần sau muốn vượt phải chờ tháng sau

bigmoneyvietnam - Ngày : 10/03/2019 06:43 - Lượt xem: 198

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11/03-15/03/2019 – Đôi lần vượt ngưỡng chưa thành – Lần sau muốn vượt phải chờ tháng sau


Sức ép từ ngưỡng 1.000 điểm. Trợ lực từ khối ngoại là rất đáng kể trong thời gian vừa qua, đây là nhóm dẫn dắt thị trường cũng như tác động dòng vốn hóa thúc đẩy Vninex từ đầu năm có sự bứt phá đáng kể. Điểm tích cực đó là kỳ vọng xa hơn vào thị trường chứng khoán Việt Nam, diễn biến thời gian tới chắc chắn sẽ còn được nhóm này đóng vai trò trợ lực lớn bởi sự hấp dẫn của thị trường chúng ta. Thời điểm hiện tại, khi mà những dấu hiệu chững lại của dòng vốn ngoại cũng như kỳ vọng nhóm bank khởi sự không còn nhiều thì thị trường ắt sẽ gặp trở ngại cho diễn biến tăng điểm khi động lực cho thị trường không còn nhiều.

Chấp nhận sự điều chỉnh. Những diễn biến sắp tới, về Vnindex, Big Money dự báo sẽ là diễn biến đi ngang của thị trường với áp lực điều chỉnh tại những phiên đầu tuần. Có lẽ, tích lũy tại đỉnh 1.000 điểm này sẽ là kịch bản đẹp nhất chờ những thông tin từ thỏa thuận thương mại Mỹ Trung, đồng thời, bắt đầu săn đón dần những cổ phiếu được kỳ vọng cho KQKD Q1/2019 tốt đẹp. Dự kiến của Big Money vẫn sẽ là nhóm điện, dệt may, thủy sản, BĐS Khu công nghiệp, Vật liệu xây dựng…

Dòng tiền trung hạn tiếp tục gia tăng. Xét trên góc độ đồ thị tuần, Big Money cho rằng, dòng tiền trung hạn tiếp tục gia nhập thị trường tại các vùng giá rung lắc mạnh, đặc biệt sẽ là khoảng thời gian khi thị trường tích lũy trong thời gian tới đây. Nếu như Vnindex có thêm 1-2 tuần tích lũy quanh mốc 1.000 điểm thì đây sẽ là điểm chờ đợi dòng tiền trung hạn đẩy bật khỏi nền tich lũy 3-4 tuần này. Đây cũng là thời gian để nhà đầu tư trung hạn tích lũy cổ phiếu, nâng tỷ trọng danh mục.

Tham gia ROOM Zalo Tư vấn chung tại đây: https://zalo.me/g/vfcykd985

Thông qua Đề án cơ cấu lại TTCK 2020-2025

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”. Các mục tiêu quan trọng nhất mà Đề án đặt ra là tăng quy mô thị trường cổ phiếu (100% GDP vào năm 2020; 120% GDP vào năm 2025); tăng quy mô thị trường trái phiếu (47% GDP vào năm 2020 và 55% GDP vào năm 2025); số lượng công ty niêm yết đến năm 2020 tăng 20% so với năm 2017 và tăng số lượng nhà đầu tư trên thị trường (đạt mức 3% dân số vào năm 2020; 5% dân số vào năm 2025). Ngoài ra, Đề án còn nêu các mục tiêu khác như đa dạng hóa các sản phẩm trên thị trường chứng khoán, triển khai các sản phẩm chứng quyền có đảm bảo, hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ…; lành mạnh hóa tình hình tài chính, nâng cao năng lực quản trị của các tổ chức kinh doanh chứng khoán; đổi mới toàn diện và đồng bộ công nghệ giao dịch và thanh toán bù trừ; chất lượng quản trị công ty trong các công ty niêm yết của Việt Nam đạt mức bình quân ASEAN-6 và nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam trên danh sách các thị trường mới nổi.

Để đạt được các mục tiêu trên, Đề án nêu ra 8 giải pháp cơ cấu lại thị trường bao gồm Hoàn thiện cơ sở pháp lý; Cơ cấu lại cơ sở hàng hóa; Cơ cấu lại cơ sở nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán; Cơ cấu lại tổ chức kinh doanh chứng khoán; Cơ cấu lại tổ chức thị trường; Nâng cao năng lực, quản lý giám sát và cưỡng chế thực thi; Giải pháp nâng hạng thị trường và Tăng cường vai trò của các hội nghề nghiệp.

Đề án đã đưa ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể để TTCK Việt Nam phát triển trong thời gian tới. Định hướng này sẽ đưa TTCK trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế trong tương lai.

Ưu đãi đón lộc đầu xuân – Big Money dành tặng quý nhà đầu tư. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Big Money ra mắt các gói tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản như sau:

=> Đăng ký gói tư vấn ưu đãi ngay tại đây: https://goo.gl/CRQpNp 

Để thanh toán phí đăng ký dịch vụ tư vấn anh, chị vui lòng xem Tại đây

=> Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại SSI – CTCK số 1 Việt Nam và tham gia ROOM VIP Tại đây!


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]