Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/01/2019 – Cầu lạ xuất hiện

bigmoneyvietnam - Ngày : 29/01/2019 09:04 - Lượt xem: 510

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/01/2019 – Cầu lạ xuất hiện


Đảo chiều ngoạn mục. Khi áp lực bán áp đảo suốt cả phiên sáng và lấn át sang phiên chiều thì Vnindex đón nhận lực cầu từ dưới đẩy lên, theo quan sát của Big Money, POW là cổ phiếu cho dòng tiền nâng đỡ tốt tại phiên hôm qua và cả phiên hôm nay và là cổ phiếu đầu tiên có sự thu hút được động lực này, kế đó là VCB, MBB, CTG, BVH… Trong bản tin nhận định thị trường hôm qua, Big Money có chia sẻ quan điểm về sự phân hóa của dòng tiền và rổ VN30 đang được dòng tiền luân chuyển khá tốt. Kết phiên, Vnindex đóng cửa tại mốc 915,9 điểm (+0,41%).

Cầu lạ xuất hiện. Quan sát Vnindex suốt phiên ATC, Big Money nhận thấy lực cầu đẩy lên rất nhiều và giữ giá cao ở phiên ATC này, kéo tạo GAP (theo đồ thị phút) của nhiều cổ phiếu lớn trong VN30 như VCB, MWG, VNM,… để đóng cửa cao nhất phiên, đồng thời cũng giúp Vnindex giữ ở mức giá cao nhất phiên. Và nếu “cầu lạ” này tiếp tục trong các phiên tới thì cửa của Vnindex là rất sáng. Chú thích thêm rằng, “cầu lạ” ở đây là trong khối nội, không tính đến lực mua bán của khối ngoại.

Khối ngoại hôm nay đã mua ròng 161.8 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung tại các mã POW (37.12 tỷ), VNM (32.21 tỷ) và CTG (23.84 tỷ). Bên cạnh đó, họ cũng đã mua ròng 16.8 tỷ đồng trên sàn HNX. Tính đến nay, khối này đã mua ròng hơn 1.200 tỷ đồng. Dòng tiền thông minh vẫn đang hoạt động mạnh trong những ngày cuối năm Âm lịch. Đây là kỳ vọng nâng đỡ thị trường khi cầu nội không thực sự mạnh mẽ.

Kết luận

Nhận định thị trường chứng khoán phiên tới dự kiến tiếp tục xu hướng đi ngang – xu hướng chủ đạo của tuần trước Tết. Động lực tăng giá đến từ cầu khối ngoại và nhen nhóm “cầu lạ” trong phiên hôm nay. Nếu diễn biến này tiếp tục thì Vnindex sẽ có cửa sáng.

Hành động

Các cơ hội Trading ngắn hạn đến từ những cổ phiếu có kỳ vọng KQKD tốt và được sự ưu ái của dòng vốn nước ngoài. Qúy nhà đầu tư có thể trading ngắn hạn với tỷ trọng vừa phải tại đây.

=> Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây!

=> Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây!


Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.

Qúy nhà đầu tư có thể đọc thêm bài viết gần nhất: Báo cáo chiến lược đầu tư 2019 – VCBS


Liên hệ với Big Money để được trao đổi sâu hơn về danh mục và cơ hội đầu tư hấp dẫn 2019.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Fanpage: Big Money 

Group Facebook: Big Money – Diễn Đàn Nghiên Cứu & Đầu Tư Chứng Khoán Việt Nam

 

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]