Nhận định thị trường phiên giao dịch 21/11/2018

bigmoneyvietnam - Ngày : 20/11/2018 05:18 - Lượt xem: 420

Nhận định thị trường phiên giao dịch 21/11/2018


  • Về thị trường chung

Thị trường có những diễn biến thực tế khá sát với những dự báo của Big Money trong bài viết “Review phiên giao dịch ngày 19/11 – Bất động sản dẫn dắt” trước đó. Việc nhiều cổ phiếu sau khi có biên độ giá nới rộng và điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên hôm nay là điều dễ hiểu và được Big Money đánh giá là tích cực cho trạng thái tiếp theo của thị trường. Các phiên kiểm nghiệm cung hàng vào giai đoạn tuần trước đây vẫn đang cho thấy sự tích cực của nó, Big Money xin chia sẻ lại rằng mẫu hình W bao giờ cũng tin cậy hơn mẫu hình dạng V, đặc điểm của mẫu hình W là rũ bỏ dòng tiền đầu cơ ngắn hạn, làm sạch dòng tiền trung và dài hạn. Điều này sẽ giúp thị trường tiến triển về mặt trưởng điểm số từ nay đến cuối năm.

Trong ROOM ZALO BIG MONEY, chúng tôi có trao đổi khá kỹ lưỡng về tâm lý thị trường. (1) Đó là sự hoài nghi khi chưa đạt thanh khoản hoặc sự ngoài nghi khi chưa đạt về giá (2) đó sự băn khoăn lớn nếu thị trường tăng thật thì mình sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Tâm lý là như vậy, còn diễn biến bên trong thì sao? Bất động sản cụ thể là 2 ông lớn VIC và VHM đang là trợ lực giữ nhịp thị trường và đẩy thị trường lên. Cùng với đó là trợ lực của HPG và VNM giúp đỡ thị trường. Dòng tiền tới đây, muốn lên được sẽ cần sự luân chuyển của Bluechip. Quan sát diễn biến dòng này để thấy được bước đi xa hơn nữa.

  • Về thanh khoản

Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu thép và bất động sản. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 126.18 triệu cổ phiếu(+1.86%). Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX đạt mức hơn 30.14 triệu cổ phiếu (+10.01%).

  • Về khối ngoại

Khối ngoại hôm nay đã bán ròng 78.54 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung tại các mã VIC (81.80 tỷ), VFG (47.02 tỷ) và VCB (26.74 tỷ). Ngoài ra, họ đã bán ròng 6.97 tỷ đồng trên sàn HNX.

  • Đồ thị đang nói gì?

Vnindex xuất hiện mẫu hình nến tăng Marubozu – dạng nến Marubozu tăng (thân nến trắng) không có bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá thấp nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá cao nhất phiên. Đây là một mô hình nến tăng mạnh, thể hiện phe mua đã kiểm soát toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên của việc giá sẽ tăng tiếp hoặc dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng.

  • Kết luận

Như vậy với diễn biến phục hồi từ nhóm cổ phiếu lớn sẽ là động lực thúc đẩy thị trường có những phiên hồi phục tiếp theo. Liều thuốc thử mang tên ” sự giảm điểm bởi thị trường chứng khoán Mỹ” đã không thể làm suy yếu đến tâm lý nhà đầu tư cũng như tâm lý thị trường. Big Money tiếp tục đưa ra quan điểm hồi phục cho phiên tiếp theo.


Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Tham gia ROOM Zalo cập nhật thông tin đầu tư giá trị: Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 0854.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Đăng ký mở tài khoản