Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 04/12/2018 – Điểm bùng phát kiến tạo kênh tăng giá trung hạn

bigmoneyvietnam - Ngày : 03/12/2018 09:04 - Lượt xem: 864

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 04/12/2018 – Điểm bùng phát kiến tạo kênh tăng trung hạn


Điểm bùng phát kiến tạo kênh tăng giá trung hạn. Phiên hôm nay có lẽ vượt qua sự kỳ vọng của hầu hết nhà đầu tư. Sự mạnh mẽ của nhóm Vốn hoá, sự sôi động của dòng tiền, tâm lý nhà đầu tư được giải phóng đã tạo ra sự kỳ vọng về nhịp hồi phục dài hơn trong tương lai và Big Money đánh giá rằng đây sẽ là nhịp hồi phục tốt nhất từ hồi tháng 5/2018 trở về đây.

Kỳ vọng cho nhịp hồi phục dài hơi mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư những tháng cuối năm và là cơ hội gỡ lại những gì đã mất cho nhiều nhà đầu tư. Big Money vẫn bảo lưu quan điểm rằng: Thị trường sẽ tiến về đỉnh thời đại và chờ sự bùng phát nhiều hơn cho năm 2019 nhưng sẽ có sự phân hoá cao độ và truy theo cá thể cổ phiếu mới mang lại lợi nhuận lớn cho tài sản của anh chị nhà đầu tư trong năm sau. 

Lịch sử luôn lặp lại. Lịch sử minh chứng một điều rằng các nhịp tạo đáy từ cuối tháng 10 và tăng từ tháng 11 luôn cho một mức tăng mới đến hết năm và đến tận 3 tháng đầu năm sau. Vậy nên, nếu như không có biến cố nào từ bên ngoài quá lớn thì lịch sử này sẽ tiếp tục lặp lại.

Sự phân hoá trong các thị trường chứng khoán thế giới cũng là sự phân hoá các nhóm cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Trước những thông tin không thể tích cực hơn từ bên ngoài thế giới, thị trường chứng khoán Hangsheng, Nikkei… các thị trường chứng khoán mới nổi cũng như thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm rất tốt. Và đến đây, sau phiên tăng điểm ngày hôm nay, mỗi thị trường chứng khoán trên thế giới sẽ tự có cách ứng xử riêng của mình. Cũng như dòng tiền sẽ liên tục vận động luân chuyển trong các dòng cổ phiếu nâng đỡ thị trường, cho nhịp sóng hồi phục từ nay đến cuối năm.

 

Cầu quan sát chính thức tham gia. Như bài viết trước đây, Big Money có đề cập đến “Ngưỡng nào” để bứt phá. Và ngày hôm nay ngưỡng đó chính thức bị phá vỡ.Thanh khoản gia tăng tốt ở nhóm VN30, biểu hiện thông qua thống kê của Big Money như gần 1/2 số cổ phiếu trong nhóm VN30 tăng trên 4% với khối lượng đột biến. Khối lượng toàn thị trường đạt hơn 157 triệu cổ phiếu (+23,44%). Sự gia tăng tích cực này sẽ được duy trì trong các phiên tới, và sẽ giúp thị trường nâng lên một nền giá mới. Nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu nổi bật phải kể để GAS (+6,8%) VNM (4,4%)… đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhóm ngành Bank như VCB, BID, CTG tăng mạnh, STB MBB đóng vai trò tạo thanh khoản đóng góp cho thanh khoản thị trường.

Kỳ vọng nhóm ngành ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt trong giai đoạn này trước khi chuyển dòng dẫn. Sau phiên thị trường tạo đáy ngày 14-15/11/2018 thì nhóm Bank là nhóm đã mang lại luồng gió nâng đỡ hồi phục thị trường và trong những phiên tới đây (nếu duy trì thanh khoản tốt như hôm nay) thì chắc chắn nhóm này sẽ là nhóm được thị trường gửi gắm nhiêm vụ nâng đỡ thị trường và lan toả tâm lý tích cực trong các phiên tới. Bởi lẽ, dòng tiền lớn vào thị trường thì sẽ ưa thích nhóm này, dễ vào và cũng dễ ra.

Khối ngoại ủng hộ cho sự hồi phục từ nay đến cuối năm khi phiên nay tiếp tục mua ròng 142 tỷ đồng. Quý nhà đầu tư vui lòng đọc lại bài viết: Nhận định thị trường tuần 03/12-07/11/2018: Chờ đợi sự bứt phá.

  • Kết luận: 

Thị trường cho sự đồng thuận hồi phục cho cả Vnindex và VN30. Chỉ cần Vnindex không mất mốc 935 điểm, VN30 là 910 điểm thì thị trường sẽ diễn biến thuận lợi từ nay đến cuối năm. Sẽ có sự phân hoá khá mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, vậy nên trong một xu hướng hồi phục các dòng/cá thể cổ phiếu sẽ đến lượt toả sáng.

Với nhà đầu tư chưa có cổ phiếu trong danh mục của mình, cũng đừng lo lắng về việc mình sẽ bị thị trường bỏ lại phía sau bởi lẽ sự phân hoá các dòng cổ phiếu sẽ đi kèm với việc kiểm nghiệm lại các vùng hỗ trợ vừa được thiết lập. Và đó là cơ hội để thêm cổ phiếu vào danh mục của mình.

Đến đây, quý Nhà đầu tư vẫn đang loay hoay chưa biết lựa chọn cổ phiếu nào cho danh mục của mình hoặc lựa chọn những cổ phiếu có dư địa tăng trưởng tốt nhất từ nay đến cuối năm và 3 tháng đầu năm sau hãy click vào link Zalo, cùng trao đổi về thị trường và chia sẻ cơ hội đầu tư cùng 400 nhà đầu tư khác: https://zalo.me/g/jbpdpo066

Xin cảm ơn quý nhà đầu tư, độc giả luôn tin tưởng và đón đọc bản tin và các sản phẩm thông tin khác của Big Money mỗi ngày.


Đăng ký nhận bản tin Nhận định cơ bản chuyên sâu Tại đây

Đăng ký nhận Tư vấn danh mục đầu tư Tại đây

Hãy liên hệ ngay với Big Money để được trao đổi cụ thể hơn nhé.

Điện thoại: Quang Vinh – 01254.133.828 (Zalo) hoặc Phương Thúy – 0965.520.312 (Zalo)

Email: bigmoneyvietnam@gmail.com

Website: Bigmoneyvietnam.com

Tin Liên Quan

Đăng ký mở tài khoản