TLG – Đợt phát hành riêng lẻ giúp dẫn dắt tăng trưởng dài hạn

bigmoneyvietnam - Ngày : 11/03/2019 09:32 - Lượt xem: 71

tlg

• Chúng tôi nâng khuyến nghị của CTCP Tập đoàn Thiên Long (TLG) từ KHẢ QUAN lên MUA, dù giữ giá mục tiêu không đổi ở mức 80.200 đồng/CP, khi giá cổ phiếu đã giảm hơn 10% trong vòng 3 tháng qua.

• Lượng tiền mặt thu được từ đợt phát hành riêng lẻ đạt 425 tỷ đồng và việc cập nhật mô hình định giá Chiết khấu dòng tiền cao hơn giúp bù đắp cho định giá P/E các công ty cùng ngành thấp hơn.

• Ngày 27/02/2019, TLG đã thực hiện thành công đợt phát hành riêng lẻ 5 triệu cổ phiếu cho NĐT chiến lược, tương ứng với 7,6% lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại của TLG. Chúng tôi kỳ vọng số tiền thu được từ đợt phát hành riêng lẻ này sẽ được sử dụng cho chiến lược tích hợp sản xuất theo chiều dọc của TLG và cải thiện năng lực kho bãi cũng như khả năng phân phối của công ty.

• Chúng tôi dự báo tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS các năm 2019/2020/2021 sẽ đạt lần lượt 17%/15%/19% YoY, đến từ tăng trưởng ổn định trong tất cả các phân khúc sản phẩm và sự phục hồi doanh số xuất khẩu.

• Chúng tôi cho rằng đợt điều chỉnh của giá cổ phiếu TLG thời gian qua đã khiến định giá của TLG trở nên hấp dẫn cho các NĐT dài hạn, tìm kiếm các cổ phiếu ổn định và trú ẩn cùng triển vọng tăng trưởng ổn định. Triển vọng dài hạn được củng cố bởi tăng trưởng cơ cấu trong nhu cầu văn phòng phẩm từ ngành giáo dục và văn phòng tăng trưởng cao của Việt Nam, và gia tăng sự thâm nhập vào các thị trường xuất khẩu ở các nước ASEAN của TLG. TLG hiện đang giao dịch với P/E 2019 đạt 14,5 lần. Trong giai đoạn 2018-2023, chúng tôi dự báo doanh thu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) 15,3% và CAGR LNST sau lợi ích CĐTS đạt 17,3%.

• Rủi ro: mức giảm biên LN cao hơn dự kiến do giá dầu thô và giá nhựa tăng mạnh.

Doanh số bán trong nước vẫn duy trì mạnh mẽ trong khi thị trường xuất khẩu lấy lại tăng trưởng mạnh. Chúng tôi duy trì giả định tăng trưởng doanh thu khi chúng tôi tiếp tục ghi nhận các diễn biến cơ bản của TLG phù hợp với dự báo. Chúng tôi dự báo tăng trưởng sản lượng năm 2019 đạt 9% YoY trong bút viết (39% doanh thu) và 17% YoY cho mảng văn phòng phẩm (33% doanh thu). Chúng tôi cũng dự phóng doanh số xuất khẩu sẽ ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ 20% YoY khi TLG tiếp tục thúc đẩy hiện diện ở các thị trường ASEAN khác.

Vị trí dẫn đầu thị trường giúp phòng thủ trước biến động giá đầu vào. Chúng tôi duy trì dự báo biên LN gộp trung bình đạt 37,8% trong giai đoạn 2019-2023. Chúng tôi tin rằng với vị trí dẫn đầu thị trường, cùng với thị phần 60% trong nước trong mảng bút viết, cũng như sức mạnh thương hiệu cho phép TLG chuyển một phần chi phí giá nhựa cao hơn sang giá bán. TLG đã nâng giá bán trung bình trong tất cả các phân khúc sản phẩm khoảng 2-10% trong năm 2018 trong bối cảnh giá nhựa tăng 12%, tương ứng với giá dầu thô.

Đầu tư vào các chính sách cải thiện hiệu quả hoạt động sẽ mang lại thành quả trong dài hạn. TLG tiếp tục đầu tư vào gia tăng tỷ lệ tự động hóa và tích hợp sản xuất theo chiều dọc, cũng như tối ưu hóa hệ thống phân phối. Cụ thể, công ty đang cải thiện công suất nhà kho, phát triển loại mực và đầu bút riêng, cũng như áp dụng vận hành Hệ thống Quản lý Phân phối (DMS).

(Nguồn: VCSC)

Tin Liên Quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]